Khai mạc kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng HOMC 2018

  • 26/03/2018 20:11
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 26-3, tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam diễn ra lễ khai mạc kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2018, lần thứ 15 (HOMC). 

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, Bộ luôn ủng hộ các hoạt động sáng tạo có tính chuyên môn và hội nhập quốc tế của các địa phương.

Theo đó, Bộ trưởng đề nghị Ban giám khảo làm việc chính xác, công tâm, đảm bảo cuộc thi được tổ chức khách quan công bằng, đúng quy chế của một kỳ thi quốc tế, góp phần khẳng định uy tín và tầm vóc của kỳ thi.

Gần 500 thí sinh quốc tế và trong nước có mặt tại lễ khai mạc cuộc thi HOMC 2018 tại Hà Nội

Gần 500 thí sinh quốc tế và trong nước có mặt tại lễ khai mạc cuộc thi HOMC 2018 tại Hà Nội

Gần 500 thí sinh quốc tế và trong nước có mặt tại lễ khai mạc cuộc thi HOMC 2018 tại Hà Nội

Thay mặt Ban Chỉ đạo kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: "Việc tổ chức kỳ thi toán học lần này sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, giao lưu giữa các thế hệ trẻ, thầy, cô giáo môn toán giữa các nước, thúc đẩy phong trào học tập, đặc biệt là học toán trong giới trẻ Việt Nam. 

Đây cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng toán học của Việt Nam cũng như thế giới. Tôi tin rằng, đây không chỉ là một kỷ niệm đẹp mà còn là sự thể hiện niềm đam mê toán học trong một kỳ thi hội nhập với tầm vóc khu vực và quốc tế. 

Đây cũng là dịp để các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc".

HOMC năm 2018 được tổ chức nhằm mục đích góp phần thực hiện tốt đường lối đối ngoại, chủ trương hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước; thúc đẩy phong trào học tập nói chung, học toán nói riêng; tăng cường môi quan hệ hữu nghị, giao lưu giữa thế hệ trẻ, các thầy, cô giáo dạy môn toán trong các trường phổ thông của các nước.

Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh về đất nước, con người, nền văn hóa truyền thống của Việt Nam và Hà Nội.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2004, đây là năm đầu tiên kỳ thi có sự tham gia của các thí sinh quốc tế. 

Với tổng số gần 500 thí sinh dự thi, kỳ thi được chia làm 2 bảng, bảng A dành cho thí sinh quốc tế, bảng B dành cho thí sinh Việt Nam. Các thí sinh quốc tế đến từ 9 quốc gia gồm Ba Lan, Ghana, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc và Hungary.

Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2018 diễn ra từ nay cho đến hết ngày 29-3-2018. Lễ tổng kết và trao giải thưởng của kỳ thi sẽ diễn ra vào chiều 29-3.

Tin cùng chuyên mục