Khai mạc "Đại hội võ cổ truyền", quy tụ 1.500 vận động viên trên toàn quốc

  • 10/08/2019 18:05
  • 0 bình luận
  • Trường Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 10-8, tại Nhà thi đấu Khu Liên hợp Thể thao Thanh Hà (Khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra buổi khai mạc Giải Võ thuật Cúp các CLB Tài năng trẻ Việt Nam - Hà Nội mở rộng năm 2019, với gần 1.500 vận động viên trên toàn quốc tham dự.

Như trước đó đã đưa tin, Giải Võ thuật Cúp các CLB Tài năng trẻ Việt Nam - Hà Nội mở rộng năm 2019 do Công ty CP Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam và Học viện Quốc tế Võ thuật Việt Nam đồng tổ chức, dưới sự cấp phép của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” sẽ được khai mạc vào sáng 10-8.

Theo đó, tham dự buổi khai mạc lần này, về phía Ban tổ chức (BTC) có: Võ sư Đặng Tam Thuận – Trưởng BTC; Võ sư Bùi Quang Điền – Phó BTC; Võ sư cao cấp – Phó BTC; Võ sư cao cấp Nguyễn Văn Tân – Phó BTC; Võ sư Đào Trung Hiếu – Phó BTC...

Về phía khách mời có: Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Ông Đinh Văn Luyến – Trưởng Phòng quản lý TDTT Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Võ sư cao cấp Đào Trọng Cường – Phó Ban Nghiên cứu Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam; Đại võ sư quốc gia Bùi Phi Lân – Chủ nhiệm Võ phái Trúc Lạc Gia Việt Nam; Đại võ sư Ngô Xuân Nhuần Phó chủ tịch Hội Di sản Võ cổ truyền tỉnh Nghệ An... cùng gần 1.500 vận động viên và người nhà của vận động viên tham dự giải đấu.

Khai mạc "Đại hội võ cổ truyền", quy tụ 1.500 vận động viên trên toàn quốc ảnh 1

Ban tổ chức, khách mời và gần 1.500 vận động viên tại Nhà thi đấu Khu Liên hợp Thể thao Thanh Hà

Phát biểu khai mạc giải đấu, Võ sư Đặng Tam Thuận – Trưởng BTC trình bày, “Đây là giải đấu có quy mô lớn với 55 đoàn và gần 1.500 vận động viên từ các môn phái võ cổ truyền trên cả nước về tham dự. Giải đấu được tổ chức dựa trên nguồn kinh phí xã hội hóa của Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam với sự đóng góp, đồng hành của nhiều nhà tài trợ”.

Võ sư Đặng Tam Thuận - Trưởng BTC phát biểu khai mạc giải võ thuật

Võ sư Đặng Tam Thuận - Trưởng BTC phát biểu khai mạc giải võ thuật

“Để khai màn cho giải đấu này, tôi muốn mượn một câu nói của một cao thủ võ thuật mà bản thân rất tâm đắc, đó là ‘Đừng sợ thất bại, không phải thất bại mà chính việc đặt ra mục tiêu thấp là sai lầm. Với những nỗ lực tuyệt vời thì ngay cả thất bại cũng vẻ vang’.  Với thông điệp đó, tôi hy vọng rằng, tôi và các bạn, chúng ta sẽ cùng nhau gìn giữ, lan tỏa võ thuật cổ truyền của nước nhà ngày càng sâu rộng hơn nữa”, võ sư Thuận thông tin.

Sau tiếng gõ chiêng khai màn giải đấu do ông Nguyễn Hồng Minh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT gióng, đại diện khách mời, Võ sư cao cấp Đào Trọng Cường xúc động: “Giải đấu này chính là minh chứng cho việc thực hiện lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước trong việc phổ cập, bảo tồn và phát triển một giá trị văn hóa mà bấy lâu chúng ta đã quên, đó là nền văn hóa võ thuật cổ truyền Việt Nam hết sức quý giá. Vì vậy đến đây ngày hôm nay với những lời bộc bạch từ trái tim của một võ sư mà tôi đã được học từ năm 8 tuổi, tôi muốn gửi đến tất cả các em có mặt trong buổi khai mạc ngày hôm nay rằng, sự xuất hiện của các em thí sinh tại đây cùng với những môn võ cổ truyền chính là một biểu hiện của sức mạnh dân tộc, chính là niềm tự hào của dân tộc”.

Võ sư cao cấp Đào Trọng Cường xúc động phát biểu tại buổi khai mạc

Võ sư cao cấp Đào Trọng Cường xúc động phát biểu tại buổi khai mạc

Tại buổi khai mạc, diễn ra một số hoạt động như: Trao tặng và vinh danh cố Đại võ sư Trần Đức Minh vì đã công trong việc bảo tồn và truyền bá các môn võ thuật dân tộc, đặc biệt là bộ môn Xảo roi, xảo kiếm có nguy cơ thất truyền; Đón nhận Quyết định chức danh “Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Võ thuật Quốc tế Budokai, kiêm Chủ tịch Liên đoàn tại khu vực Châu Á; Tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải đấu.

Khai mạc "Đại hội võ cổ truyền", quy tụ 1.500 vận động viên trên toàn quốc ảnh 4

Võ sư cao cấp Đào Trọng Cường trao tặng và vinh danh cho đại diện gia đình cố Đại võ sư Trần Đức Minh

Võ sư Đặng Tam Thuận đón nhận Quyết định chức danh "Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Võ thuật Quốc tế Budokai..."

Võ sư Đặng Tam Thuận đón nhận Quyết định chức danh "Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Võ thuật Quốc tế Budokai..."

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Võ thuật Quốc tế Budokai..."

Ngoài ra chào mừng buổi khai mạc còn có những tiết mục văn nghệ và biểu diễn võ thuật đặc sắc như: Tiết mục múa Lân - Rồng; Biểu diễn kỹ thuật tập luyện đối kháng; Biểu diễn quyền tập thể 50 võ sinh của môn phái Bình Định Bắc phái; Biểu diễn xảo roi, xảo kiếm của các Võ sư, HLV. Trần Ngọc Quyền, Bạch Quốc Thắng; Biểu diễn Thái Cực Quyền; Biểu diễn kungfu Đào gia Thái Cực Đạo...

Tiết mục biểu diễn múa Lân - Rồng của các vận động viên tham dự giải

Tiết mục biểu diễn múa Lân - Rồng của các vận động viên tham dự giải

Võ sư cao cấp Đào Trọng Cường biểu diễn kungfu Đào gia Thái Cực Đạo

Võ sư cao cấp Đào Trọng Cường biểu diễn kungfu Đào gia Thái Cực Đạo

kungfu Đào gia Thái Cực Đạo

Tham dự buổi khai mạc trong tâm trạng phấn chấn, vận động viên Đặng Anh Dũng đến từ đoàn võ của tỉnh Phú Thọ bày tỏ: “Nội dung thi đấu của em trong giải này là quyền tự chọn và quyền đơn (bài Thanh Long độc kiếm). 7 giờ sáng mai là diễn ra trận đấu của em, em hy vọng rọng rằng bản thân sẽ đạt được kết quả tốt, để đóng góp một phần nhỏ bé đối với sự phát triển võ học cổ truyền của nước nhà”.

Vận động viên Đặng Anh Dũng đến từ đoàn võ của tỉnh Phú Thọ

Vận động viên Đặng Anh Dũng đến từ đoàn võ của tỉnh Phú Thọ

Anh Đỗ Minh Khiêm phụ huynh của vận động viên Đỗ Long Nhật đến từ Võ đường PT Casa ở Hải Dương chia sẻ, “Đến với buổi khai mạc lần này tôi rất vui mừng và ngày càng hiểu thêm ý nghĩa của võ cổ truyền trong việc rèn luyện sức khỏe và rèn luyện kỹ năng sống, cùng như lòng tự hào dân tộc­­­­­ cho các cháu”.

Tin cùng chuyên mục