Khách hàng nhiễm Covid-19, cả chi nhánh ngân hàng dừng giao dịch để khử khuẩn

  • 27/03/2020 10:36
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi có người nước ngoài đến giao dịch tại Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Hà Thành, 74 phố Thợ Nhuộm (Hà Nội) được xác định dương tính với nCoV, toàn bộ chi nhánh này đã bị cách ly hoàn toàn.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Thành vừa ra thông báo về việc tự cách ly tại cơ quan đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên Chi nhánh tại 74 phố Thợ Nhuộm, Hà Nội.

Theo đó, trong văn bản phát đi ngày 25/3, BIDV Hà Thanh yêu cầu trước mắt tất cả cán bộ nhân viên làm việc tại Trụ sở chi nhánh 74 Thợ Nhuộm không được tự ý rời khỏi trụ sở cho đến khi có thông báo khác thay thế.

“Trường hợp vi phạm, cán bộ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Chi nhánh” – Thông báo của BIDV nêu rõ.

Văn bản thông báo của BIDV chi nhánh Hà Thành

Văn bản thông báo của BIDV chi nhánh Hà Thành

Trưởng các đơn vị quán triệt  đến toàn bộ cán bộ nhân viên thuộc đơn vị mình, đồng thời chịu t rách nhiệm trước Ban Giám đốc về việc quản lý cán bộ thuộc đơn vị.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, Chi nhánh sẽ có thông báo cụ thể tới cán bộ nhân viên.

Trao đổi với phóng viên sáng nay, 27/3, đại diện truyền thông BIDV cho biết, hiện tại, các hoạt động nội bô của BIDV chi nhánh Hà Thành vẫn diễn ra bình thường, về chuyển tiền, giải ngân, thanh toán và đảm bảo các nhu cầu khách hàng.

Chỉ có khu vực giao dịch khách hàng hiện các cơ quan chức năng đang phong toả để thực hiện nhiệm vụ diệt khuẩn nên hoạt động giao dịch trực tiếp với khách hàng tạm dừng.

“Hiện tại các ca F1 tiếp xúc với khách hàng dương tính đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Các cơ quan chức năng cũng đang chuẩn bị gỡ lệnh phong tỏa để chi nhánh hoạt động bình thường.

Tất cả các cán bộ tiếp xúc với bệnh nhân dương tính đều thực hiện biện pháp bảo vệ an toàn theo quy định của cơ quan chức năng. Hiện một số cán bộ cách ly tại nhà và 1 số cách ly tại chi nhánh” – đại diện BIDV cho biết.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố nam bệnh nhân số 148 (58 tuổi, quốc tịch Pháp) dương tính với virus corona.

Trong 1 tuần ở Hà Nội (từ 12/3 đến 19/3), người này đã đến nhiều điểm khác nhau, như chung cư 36 Tân Hoàng Minh; đi đến nhiều quán cà phê, quán ăn và các khu vực công cộng, trong đó có Chi nhánh Ngân hàng BIDV Hà Thành, Công ty đầu tư chứng khoán VPSB tại số 2 Đại Cồ Việt.

Theo thông tin mới nhất, đến đầu giờ chiều nay 27-3, cơ quan chức năng đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa và Phòng giao dịch đã quay lại hoạt động bình thường.

Tin cùng chuyên mục