Hà Nội

Khách đi đường phát hoảng vì bị “cò” đuổi

  • 26/02/2014 17:01
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Trong khi lễ Hội chùa Hương vẫn đang tiếp tục diễn ra thì cơ hội kiếm ăn của các đối tượng “cò mồi” vẫn tiếp diễn. Không chỉ đơn thuần là chèo kéo tại bến phà, việc phóng nhanh, lạng lách trên đường mời chào còn khiến người đi đường… phát hoảng.
Ngay từ những ngày đầu năm, khi lễ Hội chùa Hương chuẩn bị diễn ra thì công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được CATP triển khai quyết liệt. Theo đó, Phòng CSHS mà chủ công là Đội Phòng, chống tội phạm trên tuyến ( Đội 5) chịu trách nhiệm chính trong việc ngăn chặn các hành vi chèo kéo, mời chào khách, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, du xuân của du khách thập phương.
Khách đi đường phát hoảng vì bị “cò” đuổi ảnh 1

Các đối tượng "cò mồi" bị bắt


Ngày 23/2 vừa qua, Đội 5 – Phòng CSHS tiếp tục bắt giữ 13 đối tượng có hành vi “cò mồi” chèo kéo khách. Các đối tượng này thường sử dụng xe máy, di chuyển trên tuyến quốc lộ 6B và 21B, đuổi theo xe khách hoặc xe máy đi về chùa Hương, vừa đi vừa mời chào. Khi khách đến nơi, nhóm đối tượng này tiếp tục lôi kéo du khách khiến họ phát hoảng.

Khách đi đường phát hoảng vì bị “cò” đuổi ảnh 2
Một số đối tượng bị bắt nhiều lần


Không chỉ thế, do có nhiều nhà đò khác nhau nên việc tranh giành khách cũng xảy ra. Mỗi khách đi đò, các đối tượng này lại được hưởng lợi 35.000 đồng.

Một năm cũng chỉ trông vào vài tháng lễ Hội, nên các nhà đò nơi đây làm ăn triệt để, và hình thức quảng cáo cũng được biến tướng theo nhiều cách khác nhau để thu hút khách. Tuy nhiên, hình ảnh đó không những gây mất an ninh trật tự, mà còn để lại ấn tượng không đẹp cho du khách thập phương. 

Tin cùng chuyên mục