Khắc phục sự cố, đảm bảo cấp nước cho người dân

  • 14/05/2015 14:56
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTĐ - Những ngày vừa qua, Đường dây nóng Báo ANTĐ đã nhận được phản ánh của người dân ở ngõ 18 phố Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) về tình trạng khan hiếm nước sạch tại khu vực này. 

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, đơn vị cung cấp nước sạch đã cho xe téc đến cấp nước tạm thời song vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Có mặt tại khu vực này trưa 13-5, chúng tôi được biết, từ chiều 12-5, nước sạch đã được cấp trở lại và chảy khá mạnh. Tuy vậy, đến khoảng 8h sáng 13-5,  việc bơm nước không thể thực hiện được.

Khắc phục sự cố, đảm bảo cấp nước cho người dân ảnh 1

Với đường ống mới được thay thế, hi vọng việc cấp nước sạch tại ngõ 18 Quán Thánh sẽ sớm ổn định trở lại

Theo ông Trần Mạnh Trường - Phó Giám đốc kỹ thuật, Xí nghiệp KDNS Ba Đình, sau khi nhận được thông tin về việc mất nước tại ngõ 18 Quán Thánh, ngay trong ngày 12-5, Xí nghiệp đã cử cán bộ và công nhân đến khu vực trên để kiểm tra và cùng đại diện tổ dân phố xác nhận việc thiếu nước sinh hoạt là đúng. Nguyên nhân thiếu nước tại khu vực này là do nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng đột biến vào những ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, tuyến ống cấp nước cho các hộ dân tại đây là đường ống nhỏ đã sử dụng lâu năm nên hiện tại không đáp ứng được việc cấp nước.

Để đảm bảo đời sống, sinh hoạt của các hộ, Xí nghiệp KDNS Ba Đình đã bố trí cấp nước bằng xe téc và tăng cường áp lực ngoài mạng để cấp nước ngay cho người dân từ số nhà 2 đến số nhà 80 phố Quán Thánh có nước sử dụng.

Để việc cấp nước ổn định lâu dài, Xí nghiệp KDNS Ba Đình đã có phương án thay thế tuyến ống phi 50 bằng tuyến ống phi 110 HDPE chiều dài 204m từ số nhà 2 đến số 54 phố Quán Thánh và đấu trả đai khởi thủy cấp nước cho các hộ dân từ số 2 - 80 Quán Thánh. Dự kiến đến ngày 20-5 sẽ hoàn thành. Khi đó, việc cấp nước cho toàn bộ khu vực này sẽ ổn định trở lại.

“Xí nghiệp KDNS Ba Đình cam kết tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc cấp nước tại khu vực trên và có biện pháp khắc phục  sự cố trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo việc cấp nước đạt chất lượng tốt” - ông Trường khẳng định.

Tin cùng chuyên mục