Kết thúc đăng ký xét tuyển đại học sẽ sớm hơn 5 ngày

  • 24/08/2015 20:22
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 24-5, lịch đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 3 đợt tiếp theo được điều chỉnh theo hướng rút gọn với thời hạn chốt vào ngày 20-10.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển trong các đợt xét tuyển bổ sung; tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân và các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, Bộ GD-ĐT lưu ý các thí sinh về việc điều chỉnh thời gian đăng ký xét tuyển và thời gian công bố kết quả trúng tuyển đối với các đợt xét tuyển.

Theo đó, đợt 2, các trường ĐH, CĐ nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 26-8 đến 7-9, công bố kết quả trúng tuyển trước 10-9. Đợt 3: Các trường nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 11-9 đến 21-9, công bố kết quả trúng tuyển trước 24-9. Đợt 4: Các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển từ 25-9 đến ngày 15-10 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19-10. Tuyển sinh ĐH kết thúc ngày 20-10. Từ ngày 20-10, các trường CĐ chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển trước 20-11. Tuyển sinh CĐ kết thúc ngày 21-11.
Thí sinh lưu ý thay đổi về thời hạn và cách thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đợt bổ sung

Thí sinh lưu ý thay đổi về thời hạn và cách thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đợt bổ sung

Thí sinh lưu ý thay đổi về thời hạn và cách thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đợt bổ sung

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, tiếp thu các ý kiến đóng góp, trong các đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất; gửi Phiếu đăng ký xét tuyển theo một trong các phương thức sau: Nộp tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định; Qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh; Nộp trực tiếp tại trường.

Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Tin cùng chuyên mục