Quận Đống Đa:

Kết quả đảm bảo an toàn giao thông, đô thị, phòng cháy chữa cháy và phòng chống tội phạm

  • 16/07/2020 18:16
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-7, các Ban chỉ đạo 197, 138, cơ quan phòng cháy chữa cháy  quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các Ban chỉ đạo thuộc quận Đống Đa đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2020 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự đô thị và PCCC trên địa bàn tiếp tục được giữ vững. Tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội giảm, tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt cao, đã điều tra khám phá nhanh 2 vụ án nghiêm trọng, triệt phá nhiều đường dây ổ nhóm tội phạm hoạt động có tính chất chuyên nghiệp, được các cấp và người dân ghi nhận đánh giá cao.

Kết quả đảm bảo an toàn giao thông, đô thị, phòng cháy chữa cháy và phòng chống tội phạm ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Đặc biệt, các đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phòng cháy chữa cháy và phòng chống tội phạm đến 100% các hộ gia đình trên địa bàn quận; vận động 4.547 hộ gia đình mặt phố ký cam kết không vi phạm các quy định về TTATGT, TTĐT; 6.250 cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Các đơn vị chức năng quận Đống Đa tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid 19 (trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp)

Các đơn vị chức năng quận Đống Đa tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid 19 (trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp)

Cùng với đó, các ban chỉ đạo thuộc quận đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến công tác phòng dịch. Trong đó, các đơn vị đã xử lý 4 trường hợp tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, 50 trường hợp không niêm yết giá, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, 1.100 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng...Các tổ công tác thuộc Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa đã kiểm tra, xử lý 13.747 trường hợp vi phạm, phạt gần 7 tỷ đồng.

  
Các đơn vị có thành tích xuất sắc được UBND quận Đống Đa khen thưởng

Các đơn vị có thành tích xuất sắc được UBND quận Đống Đa khen thưởng

Với phương châm “Lấy phòng ngừa là chính” Công an quận Đống Đa đã chủ động tham mưu cho UBND quận xây dựng và triển khai các kế hoạch tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân thâm gia PCCC trong các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn xảy ra 30 vụ cháy (giảm 22 vụ so với đầu năm 2019), không xảy ra vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã cứu hộ cứu nạn thành công 6 vụ người mắc kẹt trong thang máy, kẹt trong khe tường, chết đuối...

Ghi nhận và biểu dương các kết quả đã đạt được trong nửa đầu năm 2020, đồng chí Đặng Việt Quân, Chủ tịch UBND quận Đống Đa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020. Cụ thể, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn trọng điểm. Nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, tiếp nhận thông tin, ý kiến của người dân phản ánh từ cơ sở. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự. Bên cạnh đó, Thủ trưởng các đơn vị phải xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm cá nhân đối với đơn vị mình, là tấm gương để cán bộ noi theo, đặt tinh thần phục vụ lợi ích nhân dân lên hàng đầu...

Tin cùng chuyên mục