"Kẻ xâm nhập" - phim bí ẩn 18+ Hàn Quốc ra rạp tại Việt Nam

  • 28/06/2020 07:14
  • 0 bình luận
  • TRUNG NGHĨA
  • In bài
ANTD.VN - Tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc “Kẻ xâm nhập” (Intruder) thuộc thể loại mystery thriller (bí ẩn kinh dị) và dành cho khán giả trên 18 tuổi ra rạp tại Việt Nam từ ngày 26-6. Trước đó, khi công chiếu tại Hàn Quốc tuần đầu tháng 6, “Kẻ xâm nhập” được đánh giá là thành công khi đạt doanh thu tốt kể từ khi đại dịch Covid-19 khiến người xem ít đến rạp.
"Kẻ xâm nhập" - phim bí ẩn 18+ Hàn Quốc ra rạp tại Việt Nam

Phim 18+ chứa “bí mật gây sốc”

Nhân vật chính của “Kẻ xâm nhập” là chàng kỹ sư tên là Seo Jin (Kim Moo Yul đóng). Anh luôn bị ám ảnh và âu sầu bởi vụ mất tích của cô em gái Yoo Jin (Song Ji Hyo) từ 25 năm trở về trước. Thế rồi vào một ngày nọ, Seo Jin và cả gia đình bỗng nhận được một cuộc điện thoại từ cảnh sát thông báo họ đã tìm thấy một người có đặc điểm nhân dạng, hoàn cảnh trùng khớp với Yoo Jin. Cuộc đoàn tụ gia đình sau 25 năm thoạt đầu tưởng như rất hạnh phúc.

Yoo Jin quay về mái nhà xưa, cô tươi cười vui vẻ với mọi thành viên. Tuy nhiên, chẳng bao lâu cô bỗng thay đổi kỳ lạ từ diện mạo đến tính tình. Thay thế cho nụ cười là ánh nhìn ngày càng sắc bén, bí ẩn. Sự lạnh lùng và khó đoán của Yoo Jin gây cảm giác nguy hiểm cho người xung quanh. Người anh Seo Jin bắt đầu nghĩ rằng cô gái trở về không phải là em gái đích thực bị mất tích năm xưa của mình. Thay vì hạnh phúc hơn, Seo Jin bắt đầu lo lắng, bất an và bận tâm tìm hiểu.

“Tình hình dịch bệnh Covid-19 là không thể đoán trước. Sự an toàn là mối quan tâm được chú trọng nhất hiện nay, nhưng chúng tôi hy vọng bộ phim “Kẻ xâm nhập” trở thành lý do để khán giả quay lại rạp chiếu phim và tận hưởng các hoạt động văn hóa” - diễn viên Song Ji Hyo.

Giữa Seo Jin và Yoo Jin bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn ngấm ngầm. Sự nghi ngờ của Seo Jin ngày càng tăng lên. Seo Jin tìm cách khám phá về thân phận thật sự của “em gái”. Một chi tiết nút thắt của câu chuyện phim là người vợ của Seo Jin không may thiệt mạng sau vụ tai nạn xe hơi. Anh chàng kỹ sư vì muốn tìm ra hung thủ đã áp dụng biện pháp thôi miên. Trong những lần thôi miên Seo Jin luôn thấy bóng dáng em gái Yoo Jin có mặt gần hiện trường vụ việc. Từ đây, Seo Jin bắt đầu đặt dấu hỏi, liệu Yoo Jin có liên quan gì đến cái chết của chị dâu? Liệu đây chính là em gái năm xưa hay ai đó đã nhập vào thân phận “Yoo Jin giả”? Sự thật động trời vượt xa sức tưởng tượng sẽ được Seo Jin phát hiện ra vào cuối phim. 

"Kẻ xâm nhập" - phim bí ẩn 18+ Hàn Quốc ra rạp tại Việt Nam

Chiếu rạp thành công hậu Covid-19

“Kẻ xâm nhập” là phim nội địa mới toanh đầu tiên chiếu rạp ở Hàn Quốc kể từ sau quãng thời gian “đóng băng” vì đại dịch Covid-19 (tất cả các rạp chiếu phim phải dừng hoạt động từ cuối tháng 2-2020). Phim “Kẻ xâm nhập” đã phải tạm hoãn đến 3 tháng so với ngày dự định công chiếu đầu tiên, và chỉ đến với khán giả màn ảnh rộng Hàn Quốc kể từ ngày 4-6. Điều rất đáng mừng là khán giả Hàn Quốc đã đổ xô ra rạp xem phim nhiều hơn hẳn nhờ “Kẻ xâm nhập”, góp phần cho sự hồi phục ngoạn mục doanh thu phòng vé xứ sở Kim chi. Bộ phim cũng dẫn đầu phòng vé Đài Loan và sẽ được phát hành tại 26 quốc gia trên thế giới.

Cây viết điện ảnh Kwak Yeon-soo của tờ The Korea Times nhận xét: “Bộ phim gợi lên sự hồi hộp thông qua một cuộc xung đột gay gắt giữa 2 nhân vật. Sự hoài nghi của Seo Jin đối với em gái của anh ấy tăng lên khi Yu Jin thể hiện hành vi bí ẩn và thao túng tâm lý cha mẹ họ. Nó cho phép khán giả đặt câu hỏi về việc Yu Jin có thực sự là em ruột của Seo Jin hay không và tại sao cô ấy lại xâm nhập vào gia đình anh ta”.

"Kẻ xâm nhập" - phim bí ẩn 18+ Hàn Quốc ra rạp tại Việt Nam

Nữ đạo diễn Sohn Won-pyung (cũng là một tác giả viết tiểu thuyết) thì cho biết, cô đã chuẩn bị dự án phim điện ảnh đầu tay trong 8 năm trời vì muốn đưa ra một quan điểm khác về gia đình. “Khái niệm gia đình chủ yếu được chấp nhận tích cực trong xã hội của chúng tôi. Nhưng sự thật đáng buồn là đôi khi gia đình không như ý muốn. Đôi khi, trong các gia đình chứa đựng những bí mật sâu thẳm và đen tối nhất” - đạo diễn Sohn Won-pyung nói. “Kẻ xâm nhập” thách thức ý tưởng thông thường mà chúng ta hay nghĩ về giá trị của gia đình. Đồng thời, phim gửi thông điệp đến khán giả rằng liệu họ có thể chấp nhận một người lạ bước vào gia đình êm ấm của họ không.

Tin cùng chuyên mục