Kẻ tấn công vợ chồng cảnh sát Pháp từng bị kết án 3 năm

  • 15/06/2016 06:16
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Sau vụ tấn công vào gia đình vợ chồng cảnh sát Pháp Jean-Baptiste Salvaing tại nhà riêng ở ngoại ô Thủ đô Paris, nước Pháp đã lên án “đây là hành động đê hèn của chủ nghĩa khủng bố”. 
Chân dung kẻ sát nhân và hiện trường chung cư Yvelines

Chân dung kẻ sát nhân và hiện trường chung cư Yvelines

Nhà chức trách Pháp cũng đã xác định và công bố danh tính của nghi phạm. Đó là Larossi Abballa, 25 tuổi, người gốc Marocco, quốc tịch Pháp, sinh sống cùng khu phố với gia đình nạn nhân.

Đặc biệt, kẻ sát nhân này đã từng bị bắt giữ vào năm 2013 vì có hành vi liên quan tới khủng bố như tuyển mộ các chiến binh Hồi giáo tham gia thánh chiến ở các chiến trường Afghanistan và Pakistan. Khi bị bắt giữ và kiểm tra nơi ở của Abballa, cảnh sát phát hiện nhiều thiết bị nghe lén, theo dõi, các thiết bị phục vụ cho hoạt động khủng bố.

Theo David Thomson, một nhà báo chuyên về Hồi giáo cực đoan cho biết, Abballa đã liên kết với các phần tử khủng bố qua Facebook nhằm tấn công nước Pháp trong mùa Euro 2016. “Các trận bóng Euro 2016 sẽ đều là nghĩa địa”, Abballa viết trên Facebook của mình.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 13-6, một kẻ lạ mặt đã mang dao xông vào nhà riêng của vợ chồng cảnh sát Jean-Baptiste Salvaing, 42 tuổi, ở Magnaville, khu chung cư Yvelines, phía Bắc Thủ đô Paris và sát hại vợ chồng ông. Cậu con trai 3 tuổi của vợ chồng xấu số này đã may mắn thoát chết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục