Kẻ giết người dã man thoát án tử hình

  • 27/03/2012 06:13
  • 1 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Biết đồng bọn va chạm tại quán rượu, Ngô Văn Đồng (SN 1988, trú ở thôn Ninh Kiều, xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội) liền mang “đồ” đến tiếp ứng. Trong chớp mắt, đối tượng vung dao chém ngang người một thanh niên không quen biết…

Kẻ giết người dã man thoát án tử hình ảnh 1
Đồng, Tiến và Thanh (từ trái qua phải) tại phiên toà

Đồng phạm với Ngô Văn Đồng về tội giết người tại phiên toà sơ thẩm hôm qua (26-3) còn có Nguyễn Quyết Tiến (SN 1989) và Ngô Văn Thanh (SN 1993), đều trú ở thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Mạnh Cường (SN 1984), Nguyễn Văn Toàn (SN 1989), cùng trú ở xã Phú Cường, cùng huyện Sóc Sơn và Hồ Đức Trường (SN 1990), trú ở xã Tân Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam bị cáo buộc tội gây rối trật tự công cộng. 

Tài liệu truy tố các bị cáo và diễn biến tại phiên toà thể hiện, tối 10-11-2010, Đường Khắc Sơn (trú ở xã Hồng An, Hưng Hà, Thái Bình) tổ chức sinh nhật lần thứ 22 của mình tại một quán “vịt cỏ” trên phố Thạch Lỗi, hàng chục thanh niên đến dự. Ngồi bên cạnh bàn sinh nhật vào thời điểm đó ở quán “vịt cỏ” là Nguyễn Quyết Tiến, Nguyễn Mạnh Cường cùng một số đối tượng trú tại địa phương. Đúng lúc anh Sơn cùng các bạn trả tiền để ra về thì bất ngờ Cường nhảy bổ tới cà khịa với lý do bị ai đó trong nhóm ném vỏ chai nhựa vào bàn nhậu. Xô xát xảy ra, hai nhóm thanh niên liền vớ đồ đạc ở quán ăn ẩu đả. Ấm ức vì bị anh Sơn cùng bạn đuổi đánh, Tiến đã gọi điện cho Đồng và Thanh mang “đồ” đến đánh trả thù. Nhận lời “đàn anh”, Đồng vội vàng bọc con dao phớ vào tấm vải, để dưới yên xe máy rồi tới hiện trường. Tại đây, sau khi được Tiến chỉ cho biết những người vừa đánh mình và lợi dụng lúc Thanh tiến tới tước tuýp sắt trong tay đối phương, Đồng liền vung dao chém một nhát ngang bụng anh Sơn. Trước khi bỏ trốn, Đồng còn chém một nhát vào đùi một thanh niên đến dự sinh nhật bạn.               

 Theo kết luận giám định pháp y, nạn nhân Đường Khắc Sơn chết ngay tại chỗ do bị chém thấu bụng, đứt lìa một số sương sườn, nội tạng và gần đứt đôi cơ thể. Với hành vi dã man này, Ngô Văn Đồng cùng đồng phạm bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội giết người mang tính chất côn đồ. Tại phiên toà sơ thẩm hôm qua, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận tội, riêng Nguyễn Quyết Tiến thì “phản cung” với lý do chỉ gọi điện cho Đồng đến đưa đi bệnh viện. Thế nhưng trước đó, trong quá trình điều tra ở rất nhiều bút lục, Tiến đều khẳng định đối tượng đã gọi Đồng mang “đồ” đến đánh nhau. Luật sư bào chữa cho bị cáo Tiến sau khi phân tích đã đề nghị toà án tuyên bố thân chủ của ông ta không phạm tội giết người như cáo trạng quy kết. Tuy nhiên bác lại quan điểm này, đại diện VKS khẳng định vụ án có đồng phạm, Nguyễn Quyết Tiến là người khởi xướng, chủ mưu. 

Từ những phân tích của mình, đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố, đồng thời đề nghị HĐXX tuyên phạt Đồng tử hình, Tiến tù chung thân; còn Thanh do chưa đủ tuổi thành niên nên chỉ xử phạt từ 10 - 12 năm tù giam. Mặc dù vậy, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Ngô Văn Đồng tù chung thân, Nguyễn Quyết Tiến 20 năm tù và Ngô Văn Thanh 9 năm tù giam cùng tội giết người. Các bị cáo trong nhóm gây rối trật tự công cộng cũng lần lượt phải nhận từ 18-24 tháng tù giam.

Tin cùng chuyên mục