Kẻ đột nhập, cố thủ trong Nhà thờ Đức Bà lại bị bắt giữ, khi gây hàng loạt vụ trộm

  • 23/12/2015 22:13
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Vụ đột nhập, cố thủ trong Nhà thờ Đức Bà cách đây gần 3 tháng, Hiến chỉ bị xử lý hành chính. Lần này, Hiến bị bắt giữ khi gây ra hàng loạt vụ trộm ở trung tâm TP.HCM.
Công an phường Bến Nghé, quận 1 cho biết đang tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Văn Hiến (SN 1983, quê ở tỉnh Đắc Lắc) để chuyển giao công an quận 1 điều tra, xử lý theo thẩm quyền, về hành vi “trộm cắp tài sản”. Hiến chính là đối tượng đã đột nhập Nhà thờ Đức Bà và cố thủ cả đêm trong đó, gây xôn xao vào giai đoạn cuối tháng 9/2015 mà Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin.
Nguyễn Văn Hiến bị bắt giữ trong lần đột nhập, cố thủ trong Nhà thờ Đức Bà

Nguyễn Văn Hiến bị bắt giữ trong lần đột nhập, cố thủ trong Nhà thờ Đức Bà

Nguyễn Văn Hiến bị bắt giữ trong lần đột nhập, cố thủ trong Nhà thờ Đức Bà

Theo đó mới đây, 2h rạng sáng 22-12 bảo vệ của viện Nghiên cứu Giáo dục (ở đường Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé) phát hiện kẻ lạ đột nhập cửa hàng Thế giới bút, nằm trong khuôn viên của Viện. Bảo vệ lập tức gọi điện trình báo Công an.

Khi có mặt tại hiện trường, Công an phường bao vây, bắt giữ được kẻ trộm, là Nguyễn Văn Hiến, khi đối tượng lẩn trốn trên la-phông của cửa hàng. Công an xác định, tang vật Hiến trộm là hộp bút có giá trị gần 3,3 triệu đồng.

Khi bị bắt, Hiến khai, trước đó rạng sáng 9-12 Hiến đột nhập ngôi nhà ở đường Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, trộm được 1 tượng đồng, 5 hộp nữ trang bằng kim loại. Tuy nhiên, Hiến khai thêm, khi đi bộ về thì có nhóm 4 thanh niên chặn đường, cướp toàn bộ số tài sản này.

Một vụ khác nữa mà Hiến khai báo, là rạng sáng 24-11 Hiến đột nhập cửa hàng Hải Liên cũng thuộc khuôn viên viên Nghiên cứu Giáo dục, trộm được 2 máy tính xách tay, 3 ví da. Số tài sản này Hiến mang bán được hơn 2,1 triệu đồng.

Trước đó Hiến từng gây xôn xao khi đột nhập Nhà thờ Đức Bà, quận 1 vào đêm 25-9. Tuy nhiên khi đó chưa lấy được gì, Hiến giặt đồ bên trong, rồi tìm mỳ gói ăn, khi biết Công an bao vây bên ngoài, Hiến đã lẻn lên trốn ở chuồng Bồ Câu trên nóc nhà thờ đến trưa hôm sau mới bị bắt giữ.

Lần ấy Hiến bị Công an quận 1 xử lý hình chính với mức phạt 1,5 triệu đồng, nhưng không có tiền để đóng phạt. Vì Hiến không có giấy tờ tùy thân, không người thân nên Công an quận 1 chuyển giao Hiến vào trung tâm Bảo trợ Xã hội TP.HCM.

Khoảng chừng 1 tháng sau, mẹ của Hiến từ quê vào bảo lãnh. Tuy nhiên Hiến không về quê mà xin tiền gia đình ở lại TP.HCM thuê phòng trọ, tìm kiếm việc làm. Khi lâm vào cảnh... đói, Hiến tiếp tục gây ra các vụ trộm như nói trên và đến nay thì sa lưới.

Tin cùng chuyên mục