Phạt hành chính nam thanh niên đột nhập Nhà thờ Đức Bà

  • 28/09/2015 11:54
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Xác định Hiến có ý định trộm cắp tài sản tại Nhà thờ Đức Bà nhưng ý định chưa thành nên Công an chỉ lập hồ sơ, xử lý về mặt hành chính.
Liên quan đến vụ “bắt giữ kẻ trộm đột nhập vào Nhà thờ Đức Bà ở TP.HCM” như ANTĐ điện tử đã thông tin, ngày 28/9 thông tin từ công an quận 1, TP.HCM cho hay, đang chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ việc cho công an phường Bến Nghé để xử lý hành chính đối với Nguyễn Văn Hiến (SN 1983, quê tỉnh Nam Định, tạm trú tỉnh Đắc Lắc). Quá trình điều tra, Công an xác định Hiến có ý định đột nhập Nhà thờ Đức Bà để trộm cắp tài sản, nhưng diễn biến hành vi chưa thành.
Nguyễn Văn Hiến khi bị tạm giữ làm việc tại Công an

Nguyễn Văn Hiến khi bị tạm giữ làm việc tại Công an

Nguyễn Văn Hiến khi bị tạm giữ làm việc tại Công an

Theo kết quả điều tra của Công an, Hiến trước đây là phụ bếp của một nhà hàng tại trung tâm TP.HCM, nhưng gần đây nghỉ việc, sống lang thang vất vưởng. 18h45 chiều tối 25/9, Hiến có đi ngang qua Nhà thờ Đức Bà liền nảy sinh ý định đột nhập để trộm thùng công đức của nhà thờ này.

Khi leo qua hàng rào vào trong, Hiến đã khóa trái cửa từ bên trong nhà thờ. Lúc này Hiến lục lọi thùng công đức nhưng không có tiền. Hiến cũng tìm tài sản bên trong nhà thờ nhưng không tìm thấy tài sản có giá trị. Hiến nghỉ mệt, giặt quần áo tại kho của nhà thờ. Lục thấy một gói mỳ tôm, Hiến định ăn “sống” cho đỡ đói nhưng nghe bên ngoài tiếng người đang tìm cách vào trong nên phát hoảng chạy lên chuồng nuôi Bồ Câu ở nóc nhà thờ để lẩn trốn.

Lực lượng Công an và ban quản lý nhà thờ lúc rạng sáng 26/9 đã vào được bên trong, tìm kiếm các ngóc ngách nhưng không thấy bóng dáng người lạ. 4h sáng cùng ngày, Công an rút lui. Đến gần trưa 26/9 các giáo dân vào nhà thờ tìm kiếm thêm một lần nữa. Lúc 10h45 phát hiện được Hiến nên trình báo Công an địa phương đến, mời về trụ sở Công an làm việc.

Quá trình tạm giữ, Hiến được xác định là khai báo thành khẩn. Công an xác định Hiến có ý định trộm thùng công đức của Nhà thờ Đức Bà nhưng không có tiền và cũng không trộm được tài sản gì khác nên chỉ xử lý hành chính đối vơi nam thanh niên này.

Tin cùng chuyên mục