Kẻ đâm tử vong tán thủ Wushu khai gì?

  • 15/03/2016 19:44
  • 1 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài

ANTĐ - Bị tát và đấm vào mặt, Hà cố kiềm chế nhưng đến khi thấy bố bị đẩy ngã, Hà liền rút con dao đâm nhiều nhát vào một tán thủ Wushu khiến người này tử vong...

Lý Văn Hà đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra

Lý Văn Hà đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra

Lý Văn Hà đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra

Ngày 15-3, cơ quan CSĐT CAH Hoài Đức, TP Hà Nội cho biết đang củng cố tài liệu để khởi tố vụ án “Giết người” xảy ra tại thôn Cựu Quán, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức vào đêm 13-3-2016, đồng thời tạm giữ hình sự đối với Lý Văn Hà (SN 1985, ở cùng thôn Cựu Quán, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức) để phục vụ công tác điều tra.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sáng 13-3-2016, Lý Văn Hà sang nhà bố đẻ ở cùng thôn làm giúp việc gia đình. Đến khoảng 21h cùng ngày, khi Hà đang cùng mọi người ăn cơm thì thấy Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989, ở cùng thôn) chở Lâm Duy Hưng (SN 1991, quê Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đến tìm Hà để đòi số tiền 26,5 triệu đồng (tiền Hà thua cá độ bóng đá) nợ Lý Văn Cương (SN 1987, ở cùng thôn).

Tại đây, Hưng gọi Hà đi ra cổng “nói chuyện”. Lời qua tiếng lại, Hưng dùng tay đấm và tát vào mặt Hà. Thấy vậy, ông Lý Văn Hùng (bố đẻ Hà) từ trong nhà đi ra can ngăn thì bị Hưng chửi và đẩy ngã xuống đường.

Không kiềm chế được cơn tức giận, Hà cầm con dao bầu (lấy từ trong bếp, giấu trong người trước khi ra cổng) xông vào đâm liên tiếp trúng người Hưng. Đến khi thấy Hưng gục ngã, Hà bỏ vào trong nhà rửa các vết máu dính ở dao và trên người rồi lấy xe máy, đem theo con dao gây án bỏ trốn.

Trên đường đi, Hà vứt con dao tại bờ mương nước thuộc xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội và sau đó gửi xe máy nhà người thân bắt taxi bỏ trốn. Đến 2h ngày 14-3, Hà đến CAH Hoài Đức đầu thú và khai báo hành vi phạm tội của mình.

Đối với anh Lâm Duy Hưng, sau khi bị Hà đâm gục xuống đường rồi được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hoài Đức nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong. Được biết, nạn nhân từng có thời gian dài tham gia học tán thủ Wushu ở một trung tâm huấn luyện vận động viên cao cấp tại Hà Nội.

CAH Hoài Đức cho biết, sau hơn 2 ngày xảy ra vụ án, Nguyễn Đức Tuấn – người chở Hưng đến gặp Hà để đòi nợ chưa đến cơ quan công an để trình diện. Công an cũng đang triệu tập Tuấn để xác minh các chi tiết liên quan, đồng thời củng cố tài liệu, hồ sơ để khởi tố vụ án. 

Tin cùng chuyên mục