KCNA: Chủ tịch Kim Jong-un có mối quan hệ đặc biệt với Tổng thống Donald Trump

  • 24/10/2019 17:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có mối quan hệ gần gũi và tin tưởng lẫn nhau, trong đó, ông Kim Jong-un gọi đây là “điều đặc biệt”.

“Vài ngày trước, Chủ tịch Kim Jong-un gọi mối quan hệ giữa bản thân với Tổng thống Donald Trump là 'đặc biệt'. Tôi thực sự hy vọng động lực này sẽ giúp vượt qua tất cả những khó khăn mà Mỹ và Triều Tiên đang gặp phải, đồng thời đưa mối quan hệ song phương theo hướng tốt hơn rồi cuối cùng trở thành thân thiết”, hãng tin KCNA dẫn lời cố vấn Bộ Ngoại giao Kim Kye Gwan cho hay.

Ông Kim Jong-un đề cao mối quan hệ với Tổng thống Donald Trump

Ông Kim Jong-un đề cao mối quan hệ với Tổng thống Donald Trump

Tuy nhiên, phía Triều Tiên lại chỉ trích rằng, khác với Tổng thống Donald Trump, những quan chức và cố vấn thân cận bên cạnh lãnh đạo Mỹ đang thể hiện thái độ khiêu khích với Triều Tiên mà không rõ lí do như những tư tưởng có từ thời Chiến tranh lạnh.

“Triều Tiên sẽ xem sự khôn ngoan của Mỹ đến đâu cho tới cuối năm nay”, hãng tin KCNA nhấn mạnh, ám chỉ hạn chót mà Bình Nhưỡng đưa ra để Washington thay đổi quan điểm về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Tuyên bố trên đến sau khi Triều Tiên đã rời khỏi vòng đàm phán cấp chuyên viên với Mỹ ở Thụy Điển vào hôm 7-10 và đổ lỗi cho Washington không đưa ra bất kì ý tưởng đột phá nào. Trong thời gian qua, Triều Tiên cũng liên tiếp thử nghiệm nhiều tên lửa đạn đạo, đáng chú ý là tên lửa phóng từ tàu ngầm.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục