"Iu.Iu.Iu"-Triển lãm nghệ thuật đặc biệt của các em nhỏ mắc chứng tự kỷ

  • 08/04/2018 15:49
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ (2-4), một triễn lãm tranh với cái tên khá thú vị "iU.iU.iU" đã mở cửa miễn phí đón du khách tham quan tại Không gian nghệ thuật Tòhe, số 8 Đỗ Quang, Trung Hoà, Hà Nội

 

 

 


Những bạn tự kỷ thường nói lặp đi lặp lại một vài âm thanh mà các bạn ưa thích. Có bạn hay nói pew pew pew, có bạn nói bababa... Chính vì vậy mà cái tên triển lãm cũng được đặt theo cách đặc biệt như thế.

Là một người thường xuyên đến các triển lãm tranh, Vũ Đinh Trọng Thắng chia sẻ: "Những bức tranh ở đây được vẽ theo góc nhìn rất tự nhiên, thể hiện sự hồn nhiên và rất sáng tạo... Nghe có vẻ dễ nhưng kỳ thực lại không dễ... Đây là một trong những triển lãm tranh đặc biệt nhất mà tôi từng đến xem".

"Iu.Iu.Iu"-Triển lãm nghệ thuật đặc biệt của các em nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm trưng bày những bức tranh theo trường phái trừu tượng nhưng cũng có bức tranh khá đơn giản, thể hiện sự tươi sáng trong từng gam màu được tô vẽ. Với mỗi bạn tự kỷ như Văn Minh Đức, Hà Đình Chí (Nem), Phạm Bình Minh, Lê Huy Hoàng... đều thể hiện rõ chất riêng của mình trong từng bức vẽ.

Tại triển lãm còn có nhiều hoạt động khác như trải nghiệm nghe những âm thanh trong thế giới của trẻ tự kỷ hay những thông tin chính xác về chứng tự kỷ để nhiều người được hiểu hơn.

"Iu.Iu.Iu"-Triển lãm nghệ thuật đặc biệt của các em nhỏ mắc chứng tự kỷ

"Với triển lãm này, chúng tôi mong muốn sẽ giúp nhiều người hiểu đúng hơn về chứng tự kỷ, đồng thời cũng khẳng định rằng, những bạn tự kỷ vẫn luôn sáng tạo, vẫn làm được nhiều việc có ích nếu như chúng ta biết khơi dậy những năng khiếu và đồng hành với nhiều yêu thương" - Chị Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, thành viên BTC triển lãm chia sẻ.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30-4-2018.

Tin cùng chuyên mục