Israel tuyên bố tăng cường tấn công ở Syria dù Mỹ rút quân

  • 23/12/2018 08:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Israel-Hy Lạp-Síp lần thứ năm được tổ chức tại thành phố Beersheba phía nam Israel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cam kết tăng cường các nỗ lực ở Syria.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động ở Syria để ngăn chặn những nỗ lực của Iran chống lại chúng tôi. Chúng tôi không giảm, mà sẽ tăng cường các nỗ lực của chúng tôi. Tôi biết rằng chúng tôi làm như vậy với sự ủng hộ và hỗ trợ đầy đủ của Mỹ”, Thủ tướng Netanyahu nói.

Nhà lãnh đạo Israel nói rằng ông đã được thông báo trước về việc rút quân Mỹ khỏi Syria trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ hai và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ ba tuần này.

Ngay sau bài phát biểu của Thủ tướng Netanyahu, Đại sứ Israel tại Liên hợp quốc, ông Daniel Dannon, nói rằng, Israel lo ngại về sự hiện diện của binh sĩ Iran tại Syria và Tel Aviv sẽ làm những gì mà nước này cho là cần thiết để bảo vệ người dân, cho dù có binh sĩ Mỹ, binh sĩ Nga hay bất kỳ quốc gia nào khác.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi chính sách không cho phép người Iran xây dựng căn cứ của họ bên cạnh biên giới của chúng tôi”, Đại sứ Dannon cho hay.

Hiện Iran chưa đưa ra phản ứng nào trước những tuyên bố từ phía Israel.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục