Israel: Quân đội Syria đang lớn mạnh hơn thời trước nội chiến

  • 08/08/2018 07:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Israel, Syria đã xây dựng được lực lượng bộ binh lớn mạnh hơn cả thời trước khi xảy ra nội chiến, bất chấp việc nhân lực bị hao hụt trong quá trình chiến đấu suốt 7 năm qua.

“Khi nhìn vào quân đội Syria, chúng tôi nhìn thấy họ đang mở rộng. Lực lượng bộ binh đang vượt xa quy mô trước đây và sẽ còn hơn thế nữa”, Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman nói với các phóng viên khi đi thị sát cao nguyên Golan vào hôm 7-8.

Quân đội Syria từng bị hao hụt nhân lực và vũ khí nghiêm trọng ở những năm đầu của cuộc nội chiến và đến năm 2015, Tổng thống Bashar Assad còn thừa nhận, quân đội của ông không đủ nhân lực để chiến đấu ở mọi nơi trên đất nước.

Quân đội Syria đã thay đổi toàn diện kể từ khi có sự hỗ trợ của Nga

Quân đội Syria đã thay đổi toàn diện kể từ khi có sự hỗ trợ của Nga

Tuy nhiên, kể từ khi có sự can thiệp quân sự của Nga, quân đội Syria không chỉ có sự hỗ trợ hỏa lực mà còn là khí tài quân sự, đồng thời có điều kiện tuyển mộ thêm quân nhân với sự huấn luyện bài bản hơn.

Ngoài quân đội chính quy, để chống lại các lực lượng đối lập, chính phủ Syria còn nhận được sự hỗ trợ từ các chiến binh của phong trào Hezbollah và nhiều tay súng Iran.

Israel và Syria đã nổ ra một cuộc chiến tranh vào năm 1967 với kết quả là quân đội Israel đã chiếm đóng phần lớn cao nguyên Golan từ đó cho tới nay. Mặc dù Israel đã tuyên bố sáp nhập khu vực này vào năm 1981 nhưng quyết định đó không được công nhận bởi phần lớn các quốc gia trên thế giới.

Với việc quân đội Syria đang lớn mạnh và hoạt động sát cao nguyên Golan, Bộ trưởng Lieberman cũng cảnh báo quân đội Israel đã sẵn sàng bảo vệ phần lãnh thổ này bất cứ lúc nào.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục