Israel tuyên bố không cho phép Iran hiện diện quân sự dọc biên giới

  • 27/07/2020 17:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 26-7-2020 tuyên bố nước này luôn theo đuổi một chính sách nhất quán, không cho phép quân đội Iran thiết lập hiện diện quân sự ở biên giới phía Bắc.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

“Israel luôn theo đuổi một chính sách nhất quán không cho phép quân đội Iran thiết lập hiện diện quân sự ở biên giới phía Bắc. Tel Aviv không được phép để công dân bị đe dọa, an ninh đất nước bị hủy hoại”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố tại cuộc họp nội các định kỳ hôm 26-7.

Được biết, Thủ tướng Israel đang phối hợp cùng với Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng nước này đánh giá diễn biến tình hình, và lực lượng phòng vệ Israel (IDF) sẵn sàng đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào. 

Hồi đầu tuần này, IDF cho biết đã tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh dọc biên giới phía Bắc, sau khi có dấu hiệu leo thang căng thẳng tại khu vực với Lebanon và Syria. 

Căng thẳng Israel - Iran leo thang hồi đầu tháng này, sau khi xuất hiện thông tin cho rằng, Tel Aviv có dính líu đến vụ nổ lớn xảy ra tại cơ sở hạt nhân Natanz của Tehran, phá hủy trung tâm chế tạo máy ly tâm của Iran đặt tại đây. 

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục