Israel thực hiện các biện pháp quan trọng sau khi vũ khí bị ăn trộm gần biên giới Lebanon

  • 28/12/2020 20:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Israel ngày 27-12 đã đưa ra một quyết định được mô tả là "quan trọng" liên quan đến vụ trộm vũ khí từ một căn cứ quân sự ở miền Bắc nước này cách đây hai tháng.
Israel thực hiện các biện pháp quan trọng sau khi vũ khí bị ăn trộm gần biên giới Lebanon ảnh 1

Lực lượng quân đội Israel ở biên giới Lebanon

“Hơn 40 vũ khí đã bị ăn cắp từ căn cứ quân sự của Lữ đoàn 769 Israel nằm ở vùng Galilee, miền Bắc Israel, và quân đội Israel đã thu thập những vũ khí này sau khi chúng được phát hiện nằm rải rác ở biên giới Lebanon”, tờ Yediot Aharonot cho hay.

Các nhà chức trách Israel sau vụ việc đó đã quyết định cất giữ những vũ khí thu thập được trong các căn cứ quân sự được lắp đặt các phương tiện giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh và an toàn.

Những biện pháp quân sự sẽ được cung cấp tại các căn cứ quân sự của Israel, nơi vũ khí được cất giữ, đó là xây tường bê tông, lắp đặt camera giám sát và các thiết bị đảm bảo an ninh.

Trước đó, trang web 0404 cho biết, vào ngày 6-9-2020, những người không rõ danh tính đã đột nhập vào căn cứ của Lữ đoàn Trung tâm 769 ở vùng Galilee, miền Bắc Israel, và lấy cắp nhiều vũ khí, trong đó có 23 súng phóng lựu và 15 súng trường M-16.

“Một lỗ hổng đã được tìm thấy trên một trong những bức tường của căn cứ quân sự. Quân đội Israel đang tiến hành một cuộc điều tra sâu rộng về sự cố thâm nhập vào căn cứ và hành vi trộm cắp vũ khí”, trang web cho hay.

Đáng chú ý là căn cứ quân sự của Lữ đoàn Trung tâm 769 ở vùng Galilee nằm gần biên giới Lebanon và là một trong những căn cứ quan trọng nhất của lực lượng này ở đó.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục