Israel tấn công vào Dải Gaza, Hamas cảnh báo trả giá đắt

  • 08/07/2014 11:58
  • 0 bình luận
  • Hồng Chi
  • In bài
ANTĐ - Chiều 7-7, lực lượng không quân Israel (IAF) oanh kích các mục tiêu quân sự của Hamas nằm ở Dải Gaza trong khi các chiến binh của phong trào này nã hàng chục quả rocket vào miền Nam Israel.

Máy bay của lực lượng không quân Israel đã tấn công ba bệ phóng tên lửa dưới mặt đất ở phía Bắc dải Gaza nhằm đáp trả việc Hamas bắn 40 quả tên lửa và súng cối vào buổi sáng. Theo báo cáo, hầu hết các tên lửa của Hamas phát nổ ở khu vực mở nên không gây ra thương vong hay thiệt mạng.

Trước đó, Israel tiến hành khoảng 16 vụ không kích nhằm vào các mục tiêu ở Dải Gaza, tiếp sau một đêm chiến đấu cơ Israel tấn công 14 mục tiêu khiến ít nhất ba tay súng thiệt mạng.

Israel tấn công vào Dải Gaza, Hamas cảnh báo trả giá đắt ảnh 1

Phong trào Hamas đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Israel
trong những tuần gần đây

Cánh quân sự của Hamas, lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam cho hay 7 thành viên đã thiệt mạng trong cuộc tấn công ở thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza. Phát ngôn viên của phong trào Hamas, Sami Abu Zuhri cho biết trong một tuyên bố Israel sẽ phải trả giá đắt cho những cuộc tấn công và giết hại của mình. Tuy nhiên, quân đội Israel chưa ra đưa bình luận gì.

Ashraf al-Qedra, phát ngôn viên của cơ quan y tế do Hamas điều hành cho biết hai người Palestine, một đàn ông và một bé gái 4 tuổi, bị thương trong các cuộc không kích nhắm vào mục tiêu phía bắc và phía nam Dải Gaza vào hôm 7-7. Trước đó, 9 người Palestine đã thiệt mạng trong 3 cuộc không kích ở trung và Nam Dải Gaza, bảy người trong số đó là thành viên của nhóm này.

Căng thẳng gia tăng giữa Israel và nhóm chiến binh Hamas hiện đang kiểm soát Dải Gaza kể từ khi ba thiếu niên bị bắt cóc và giết hại tại khu Bờ Tây. Căng thẳng lên đến đỉnh điểm khi một thiếu niên Palestine bị giết hại ở gần Đông Jerusalem vào đầu tháng 7 vừa qua.

Hôm 7-7, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố ban lãnh đạo Palestine "sẽ không giữ im lặng trước những tội ác của Israel nhằm chống lại người dân Palestine".

Tin cùng chuyên mục