Israel chuyển giao hai tên lửa phòng không Iron Dome cho Mỹ

  • 04/01/2021 08:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 3-1, Bộ Quốc phòng Israel cho biết, nước này vừa chuyển giao hai khẩu đội hệ thống tên lửa phòng không Iron Dome cho quân đội Mỹ.

“Việc chuyển giao hệ thống Iron Dome cho quân đội Mỹ một lần nữa thể hiện mối quan hệ gần gũi giữa hai nước. Tính hiệu quả của hệ thống này đã được chứng minh trước hàng loạt mối đe dọa khác nhau và điều này chứng minh năng lực công nghệ tuyệt vời của nền công nghiệp Israel", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết.

Israel chuyển giao hai tên lửa phòng không Iron Dome cho Mỹ ảnh 1

Iron Dome là hệ thống phòng không tầm thấp sử dụng rất hiệu quả ở Dải Gaza

Theo ông Grantz, hệ thống này sẽ giúp quân đội Mỹ bảo vệ binh lính của họ khỏi tên lửa đạn đạo và các mối đe dọa từ trên không cũng như tạo tính răn đe cho những khu vực mà binh sỹ Mỹ được triển khai.

Vào tháng 8-2019, Mỹ và Israel đã ký một thỏa thuận mua các khẩu đội hệ thống Iron Dome (IDDS-A). Khẩu đội thứ nhất đã được chuyển giao ngay vào tháng 9-2019 và đang trong quá trình đưa vào trực chiến.

Đơn vị Phòng thủ tên lửa Israel (IMDO), trực thuộc Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DDR&D) của Bộ Quốc phòng Israel chịu trách nhiệm thực hiện thương vụ này.

Hệ thống Iron Dome, được Israel triển khai cách đây 10 năm để chống lại hỏa lực tên lửa từ các chiến binh ở Dải Gaza, là hệ thống thường được sử dụng nhất trong các hệ thống của Israel.

Iron Dome có khả năng chống lại tên lửa tầm ngắn, súng cối, rocket và máy bay không người lái.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục