IS thừa nhận gây ra vụ tấn công trụ sở tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya

  • 12/09/2018 10:21
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 11-9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thừa nhận gây ra vụ tấn công bằng súng vào trụ sở tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) tại thủ đô Tripoli khiến 12 người thương vong.  
Trụ sở tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) tại thủ đô Tripoli sau khi bị tấn công

Trụ sở tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) tại thủ đô Tripoli sau khi bị tấn công

Hôm 10-9, xảy ra vụ tấn công tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) tại thủ đô Tripoli, khiến 2 nhân viên NOC thiệt mạng và 10 người khác bị thương. 3 phần tử khủng bố thuộc những kẻ tấn công cũng bị cảnh sát tiêu diệt. 

Ngay sau vụ tấn công trên, cơ quan truyền thông của IS, Amaq, đã thừa nhận vụ tấn công được thực hiện “nhằm vào lợi ích kinh tế của chính phủ”. 

Vụ tấn công này xảy ra chưa đầy một tuần sau khi lệnh ngừng bắn được thiết lập để ngăn chặn các vụ đụng độ dữ dội giữa các nhóm vũ trang đối lập tại thủ đô Tripoli. 

Giao tranh thường xuyên nổ ra giữa các nhóm vũ trang tại Libya, nhưng là vụ tấn công khủng bố đầu tiên nhằm vào trụ sở cơ quan hàng đầu của ngành công nghiệp dầu mỏ nước này.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ tấn công

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ tấn công

sau vụ tấn công

Mặc dù, các nhóm vũ trang thường xuyên phong toả các mỏ dầu để đưa ra các yêu sách nhưng trụ sở của NOC chưa lần nào bị tấn công như vụ này.

IS tại Libya bị mất thành trì tại thành phố Sirte thuộc miền Trung, vào cuối năm 2016, các tay súng của tổ chức này vẫn điên cuồng các cuộc tấn công gây thương vong lớn tại Tripoli và các thị trấn khác.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục