IS thừa nhận gây ra 2 vụ tấn công liều chết mới tại thủ đô Afghanistan

  • 30/04/2018 19:40
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 30/4, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thừa nhận gây ra 2 vụ tấn công liều chết tại một khu vực ngoại giao thuộc trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan.     

Trong một tuyên bố được công bố thông qua ứng dụng truyền thông xã hội Telegram, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom kép nói trên.

IS cho biết một "anh hùng tử vì đạo" đã cho nổ tung chiếc áo khoác chứa đầy bom trong một đám đông những kẻ bội giáo. Nhóm gây ra vụ nổ đầu tiên là Qaqaa al-Kurdi và gây ra vụ nổ thứ 2 là Khalil al-Qurshi. IS không cũng bố thêm bất cứ bằng chứng nào.

Vụ tấn công đã làm 29 người thiệt mạng trong đó có 8 nhà báo

Vụ tấn công đã làm 29 người thiệt mạng trong đó có 8 nhà báo

Người phát ngôn cảnh sát Kabul Hashmat Stanekzai thông báo đã có 29 người thiệt mạng, trong đó có 8 phóng viên. Trong số phóng viên thiệt mạng có một phóng viên ảnh của hãng tin AFP (Pháp), một quay phim của đài truyền hình địa phương Tolo và 4 cảnh sát. Ngoài ra, còn có ít nhất 45 người bị thương trong 2 vụ tấn công trên. 

Theo người phát ngôn Stanekzai, kẻ đánh bom liều chết trong vụ tấn công đầu tiên đã lái một chiếc mô tô, trong khi đó, thủ phạm vụ tấn công thứ 2 đã trà trộn vào đám đông phóng viên tại hiện trường. 

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực an ninh nghiêm ngặt với nhiều trụ sở của các phái đoàn ngoại giao. 

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng khu vực ở Afghanistan sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tới. Trong nhiều tháng qua đã liên tiếp xảy ra các vụ tấn công, hầu hết đều do IS và Taliban tiến hành, nhằm phá hoại cuộc bầu cử. 

Mới đây nhất, ngày 22/4 vừa qua, khoảng 60 người đã thiệt mạng và hơn 130 người bị thương khi IS thực hiện  vụ đánh bom nhằm vào một điểm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục