IS phát động tấn công gần căn cứ quân sự Syria vừa bị Mỹ phóng tên lửa

  • 07/04/2017 15:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 7-4, phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs đã tổ chức một cuộc tấn công mạnh mẽ gần căn cứ quân sự Shayrat, khu vực vừa bị Mỹ phóng hàng chục tên lửa nhằm đáp trả vụ tấn công hóa học hôm 4-4.
Hải quân Mỹ phóng hàng chục tên lửa hành trình nhằm vào căn cứ quân sự Shayrat của Syria, ngày 6-4-2017.

Hải quân Mỹ phóng hàng chục tên lửa hành trình nhằm vào căn cứ quân sự Shayrat của Syria, ngày 6-4-2017.

Một nguồn tin quân sự địa phương thông báo cho hãng tin Al-Masdar biết rằng, sau khi quân đội Mỹ phóng hàng loạt tên lửa hành trình vào căn cứ quân sự Shayrat hôm 6-4, đến lượt nhóm khủng bố IS mở một cuộc tấn công nhằm vào các trạm kiểm soát của quân đội Syria, gần thị trấn chiến lược của Al-Furqalas.

Phiến quân IS

Phiến quân IS

Theo các nguồn tin địa phương, lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn chưa đạt được bất kỳ bước tiến nào gần Al-Fuqalas. Tuy nhiên, nếu không có sự yểm trợ từ trên không, quân đội Syria sẽ gặp nhiều khó khăn trong những giờ tới.

Được biết, sân bay quân sự Shayrat là một trong những vị trí quan trọng nhất của lực lượng không quân Syria trong cuộc chiến chống khủng bố, do gần các mặt trận Palmyra và Deir Ezzor.

Trong một diễn biến có liên quan, nhiều báo cáo cho biết, vào ngày 7-4, binh sĩ quân đội Nga cũng đã được triển khai đến căn cứ không quân Shayrat, nơi hải quân Hoa Kỳ ngày 6-4 đã phóng gần 60 tên lửa hành trình Tomahawk.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục