IS phá hủy liền 3 xe tăng Leopard-2 của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

  • 15/12/2016 09:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Trên mạng xã hội vừa xuất hiện nhiều hình ảnh và video cho thấy các xe tăng Leopard-2 của Thổ Nhĩ Kỹ liên tiếp bị tấn công và phá hủy bởi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Chỉ trong hai ngày 12 và 13-12, 3 xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng tên lửa chống tăng gần thị trấn al-Bab.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thừa nhận vụ tấn công đầu tiên dẫn đến việc một xe tăng bị phá hủy và 4 binh sĩ bị thương. Tên lửa tấn công có thể là loại TOW do Mỹ sản xuất.  

Trong khi đó, IS đã đăng tải các bức ảnh cho thấy chúng tiêu diệt được 2 chiếc xe khác mà tên lửa sử dụng được nhiều chuyên gia đánh giá là loại Fagot hoặc Konkurs do Nga sản xuất.

IS đăng tải hình ảnh tiêu diệt xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

IS đăng tải hình ảnh tiêu diệt xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai khoảng 50 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 đến Syria để tham gia chiến dịch “Lá chắn Euphrates”, bắt đầu từ ngày 24-8. Leopard 2A là phiên bản phổ biến nhất của dòng xe tăng Leopard 2 do Đức phát triển.

Theo các nhà sản xuất, xe tăng Leopard 2A4 được trang bị hệ thống chữa cháy tự động và ngăn chặn cháy nổ, trong khi tháp pháo của nó cũng được tăng cường với giáp titan/vonfram phẳng.

Trên dòng tăng Leopard 2 và phiên bản nâng cấp 2A4 đều dùng công nghệ giáp phức hợp composite tương đương kiểu giáp tuyệt mật Chobham của Anh. Loại giáp này được đánh giá là cung cấp mức độ bảo vệ cao trước các loại đạn xuyên giáp APCR và đạn tên lửa chống tăng.

Video IS phá hủy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa TOW:

Tin cùng chuyên mục