IS dọa biến "đường phố Paris thành nghĩa địa"

  • 23/07/2015 10:19
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -Trong đoạn video hành hình mới nhất nhóm cực đoan vừa công bố, một tay sung người Pháp đang tham chiến cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tuyên bố sẽ khiến “đường phố Paris ngập đầy xác chết”.

Tiếp tục tìm kiếm một cách hành quyết mới man rợ hơn, một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS người Pháp đã nổ súng bắn chết một binh sĩ Syria trên vách đá cao chót vót và đẩy xác người này từ lăn xuống từ trên đỉnh. Những cảnh quay được cho thực hiện ở tỉnh Hama, Syria và đang lan truyền chóng mặt trên mạng tuyên truyền trực tuyến của IS.

Trong video, thành viên IS này tuyên bố anh ta là một trong 500 tay súng Pháp đang chiến đấu cho lý tưởng thánh chiến ở Trung Đông, công việc của anh ta là đã đang và sẽ mang đến “sự chết chóc, đau thương” cho nước Pháp.

Với những tuyên bố lạnh lùng, tay súng này cho biết “IS yêu cái chết như mọi người yêu cuộc sống”, nhóm cực đoan sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu đến các quốc gia châu Âu bằng những cuộc tấn công khủng bố độc ác và tàn bạo hơn nữa.
IS dọa biến "đường phố Paris thành nghĩa địa" ảnh 1Tay súng IS người Pháp tuyên bố sẽ biến "đường phố Paris ngập đầy xác chết"

Được biết, đây là video đính kèm trong số mới nhất của một tạp chí tuyên truyền bằng tiếng Pháp mà IS vừa phát hành và đang được các thành viên trung thành với nhóm chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Twitter.

Trong tạp chí mới, nhóm cực đoan đã ca ngợi cuộc tấn công khủng bố vào nhà máy khí đốt gần thành phố Lyon, Pháp, hôm 26-6, cũng như tôn vinh tay súng Yassin Salhi, 35 tuổi vì đã chặt đầu ông chủ của mình và chụp ảnh tự sướng đăng lên Twitter. Chưa dừng lại ở đó, các thủ lĩnh IS tích cực kêu gọi những người ủng hộ nhóm sẽ thực hiện một làn sóng tấn công khủng bố mới vào thủ đô nước Pháp, biến “đường phố Paris thành một nghĩa địa ngập đầy xác chết”.
IS dọa biến "đường phố Paris thành nghĩa địa" ảnh 2Hiện có khoảng 500 tay súng người Pháp đang chiến đấu cho IS ở Trung Đông

Pháp được coi là một trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề từ các cuộc tấn công khủng bố của IS. Hồi tháng 1-2015, cả thế giới phải chấn động vì vụ xả súng đẫm máu khiến 12 người thiệt mạng tại tòa soạn báo Charlie Hebdo, vụ bắt cóc con tin tại siêu thị của người Do Thái và mới nhất là vụ chặt đầu chủ nhà máy khí đốt gần Lyon, miền nam nước Pháp hôm 26-6.

Trước các mối lo ngại về khủng bố, tháng trước, Thủ tướng Pháp Manuel Valls tuyên bố Pháp và cả thế giới đang đứng trong một cuộc chiến chống khủng bố căng thẳng nhất. “Chúng ta không thể thua trong cuộc chiến này vì đơn giản nó là một cuộc chiến tranh của nền văn minh. Đó là xã hội của chúng ta, nó cần được bảo vệ”.
Ông cũng khẳng định, chính phủ Pháp cần phải mạnh tay hơn nữa để chống lại âm mưu khủng bố đang nhắm vào nước này. Theo thống kê của Pháp, có khoảng gần 1.600 người đang sống ở nước này có mối liên hệ đến các mạng lưới khủng bố, trong số này, gần 500 người được cho là đang chiến đấu ở Syria, với 97 người đã thiệt mạng vì giao tranh.

Tin cùng chuyên mục