IS đe dọa tấn công New York (Mỹ)

  • 20/11/2015 06:50
  • 0 bình luận
  • Dương Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tiếp tục tung một đoạn băng video mới, đe dọa New York sẽ là địa điểm tiếp theo bị tấn công khủng bố. 

Đoạn băng kéo dài một phút rưỡi bắt đầu bằng những cảnh kinh hoàng từ chuỗi các cuộc tấn công vào Paris hôm 13-11 và những đoạn ghi âm của Tổng thống Pháp Francois Hollande về các chiến dịch quân sự chống lại IS. Ngoài ra còn có những lời ca tụng của phiến quân về cuộc tấn công giết chết ít nhất 129 người mà chúng đã thực hiện trên đất Pháp.

Ở cuối video, một kẻ đánh bom liều chết đang chế tạo áo khoác gài bom và mặc lên người. Tiếp ngay sau đó là hình ảnh đám đông ở quảng trường Thời đại, quảng trường Herald và ngã tư đường Mahattan ở New York, nơi xảy ra vụ tấn công 11-9-2001. Cuối cùng, một tên khủng bố tự kéo kíp nổ và ngay lập tức đoạn băng vụt tắt.
IS đe dọa New York (Mỹ) sẽ là mục tiêu tiếp theo của nhóm khủng bố này

IS đe dọa New York (Mỹ) sẽ là mục tiêu tiếp theo của nhóm khủng bố này

IS đe dọa New York (Mỹ) sẽ là mục tiêu tiếp theo của nhóm khủng bố này

Giám đốc Viện truy tìm các tổ chức khủng bố quốc tế, bà Rita Katz cho hay, những hình ảnh về New York trong đoạn băng mới được công bố đã lấy từ một đoạn băng trước đó của nhóm này vào hồi tháng 4-2015.

Vào ngày 18-11, cảnh sát New York đã xác nhận đoạn băng là từ IS, đồng thời khẳng định, New York sẽ duy trì và thắt chặt tình trạng an ninh, đề cao cảnh giác.

Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio cũng cho biết, 35.000 nhân viên của lực lượng cảnh sát New York đang cố gắng hết sức để giữ thành phố an toàn, tránh khỏi những cuộc tấn công có thể xảy ra.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục