IS đánh bom tại miền đông Iraq khiến 60 người thiệt mạng

  • 11/08/2015 17:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-8, ít nhất 60 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong vụ đánh bom của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại miền đông Iraq.
Vụ nổ xảy ra tại 1 khu chợ ở Huwaidar, cách thủ phủ Baqubah của tỉnh Diyala khoảng 4km về phía bắc. Hậu quả của vụ nổ khiến ít nhất 58 người chết và hơn 80 người khác bị thương.
IS liên tiếp gây ra các vụ tấn công khủng bố ở Iraq

IS liên tiếp gây ra các vụ tấn công khủng bố ở Iraq

IS liên tiếp gây ra các vụ tấn công khủng bố ở Iraq

Cảnh sát trưởng tỉnh Diyala, ông Mohammed al-Tanini cho biết: “Những kẻ tấn công đã vượt qua trạm kiểm soát thành công bằng cách trà trộn vào một đoàn xe đám cưới, sau đó tách ra và làm phát nổ ở khu chợ đông đúc”.

Một vụ nổ khác ở phía đông Baqubah cũng đã giết chết 7 người và làm 25 người khác bị thương. Mục tiêu của IS trong vụ đánh bom này nhắm tới trạm kiểm soát quân đội và nhóm lực lượng dân quân Hồi giáo Shi’ite chống các phần tử thánh chiến cực đoan. IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công và cho biết, mục tiêu nhắm vào “những kẻ bỏ đi”, ám chỉ những người Hồi giáo Shi’ite.

Các cuộc tấn công diễn ra trong vòng chưa đầy một tháng sau khi IS tiến hành vụ đánh bom nhằm khẳng định chủ quyền tại thị trấn Khan Bani Saad (Iraq), khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Lực lượng an ninh và các nhóm dân quân tự vệ gần đây đang tập trung vào việc xác định tuyến đường của IS từ các tỉnh miền tây Anbar, lực lượng này đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm chiếm lại vùng đất trung tâm của người Sunni.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục