DShK là một kiểu đại liên dùng trong tác chiến mặt đất và tác chiến phòng không do Liên Xô chế tạo, súng được biên chế Hồng quân Liên Xô từ năm 1938 và trở thành vũ khí phòng không chủ đạo tầm thấp cho Hồng quân Liên Xô trong Thế chiến thứ 2.
Trong Thế chiến thứ 2, ngoài nhiệm vụ phòng không, khẩu DShK còn được gắn lên xe tải, xe tăng hoặc pháo tự hành để tăng sức mạnh hỏa lực.
DShK có trọng lượng 34 kg, nòng súng dài 107 cm và sử dụng cỡ đạn 12,7 x 108mm. Đây là khẩu súng máy được các phiến binh khủng bố IS rất ưa thích tại chiến trường Syria vì hỏa lực mạnh và dễ sử dụng.
Kíp chiến đấu của súng gồm hai tới 3 binh sĩ. Tốc độ bắn của súng đạt 600 viên/phút trong khi tầm bắn hiệu quả 1.800m, xa nhất của DShK đạt tới 4.500m.
Trong hình là đoàn xe bán tải của khủng bố IS với khẩu DShK.
Những kẻ khủng bố đã cướp được rất nhiều khẩu súng DShK trong kho vũ khí của quân đội Iraq và Syria, ngoài ra chúng cũng mua loại súng này từ thị trường chợ đen.
Lịch sử từng ghi nhận trong tác chiến phòng không, nhiều đơn vị hỏa lực cấp đại đội đến tiểu đoàn phòng không sử dụng súng máy DShK, đã bắn hạ được cả máy bay chiến đấu của Mỹ.
Vì thế, ngoài việc sử dụng để bắn phá các cứ điểm của đối phương, loại súng này còn là mối đe dọa thường trực của những chiến đấu cơ Syria khi bổ nhào cắt bom, hoặc các trực thăng tấn công của Syria khi tấn công các vị trí mặt đất.
Một phiến binh IS đang khai hỏa mãnh liệt về phía đối thủ.
Hiện tại khủng bố IS đang co cụm về thành phố Al Bukamal, cứ địa cuối cùng của chúng tại Syria để quyết tử thủ tới cùng.
Chúng sẽ tiếp tục tung ra các đòn đánh chớp nhoáng nhờ loại vũ khí kết hợp giữa xe bọc thép Humvee do Mỹ sản xuất, và súng máy DShK do Liên Xô chế tạo.
Chiến trường Syria trong những ngày tới sẽ cực kỳ khốc liệt với đòn đánh quyết định của liên quân Nga-Syria, nhằm quét sạch IS ra khỏi lãnh thổ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

IS đang sở hữu hàng ngàn súng máy hạng nặng từng bắn rơi máy bay Mỹ

  • 05/11/2017 18:02
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Trong kho vũ khí của khủng bố IS bị quân đội Syria thu giữ, người ta phát hiện ra cả trăm khẩu DShK cỡ nòng 12,7mm. Ước tính khủng bố IS đang có trong tay cả ngàn khẩu súng máy uy lực này.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC