Iran trang bị công nghệ tàng hình cho các tàu tấn công tốc độ cao

  • 01/01/2019 07:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC) cho biết, họ đang có kế hoạch nâng cấp các tàu tấn công tốc độ cao của mình với công nghệ tàng hình và hệ thống phóng tên lửa trước những căng thẳng leo thang với Mỹ ở khu vực vùng Vịnh.

“Chúng tôi đang cố gắng tăng cường sức mạnh cho các tàu tấn công nhanh bằng việc trang bị nó với công nghệ tàng hình và tên lửa”, Tư lệnh hải quân của IRGC, ông Alireza Tangsiri cho hay nhưng không nói rõ các công nghệ này đã sẵn có hay ở trong giai đoạn phát triển.

IRGC không có một hạm đội tàu chiến to lớn hùng mạnh nhưng lại có hàng trăm chiếc tàu tấn công cỡ nhỏ được trang bị ống phóng tên lửa tầm ngắn và có khả năng thả mìn.

Sự nguy hiểm của hải quân Iran đến từ những tàu tấn công cỡ nhỏ

Sự nguy hiểm của hải quân Iran đến từ những tàu tấn công cỡ nhỏ

Iran đã nhiều lần khẳng định nước này đã tự phát triển được công nghệ tàng hình cho tàu chiến và máy bay chiến đấu, tuy nhiên, tất cả điều này đều chưa được kiểm chứng.

Tuyên bố của IRGC đến chỉ ít ngày sau khi tàu sân bay USS John C. Stennis của hải quân Mỹ đi vào khu vực vùng Vịnh và bị bám theo bởi hàng loạt tàu tấn công tốc độ cao. Trong quá khứ, các tàu của Mỹ và Iran đã đối đầu với nhau rất nhiều tại khu vực vùng Vịnh.

IRGC cũng liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận tại vùng Vịnh và cảnh báo sẽ đáp trả mọi hành động khiêu khích từ phía Mỹ. Iran thậm chí còn đe dọa khóa chặt eo biển Hormuz, nơi có tuyến đường giao thương hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới, nếu Mỹ ngăn cản quốc gia này xuất khẩu dầu mỏ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục