Iran tiết lộ tính năng tuyệt vời của hệ thống radar phòng không mới

  • 03/09/2020 13:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Iran ngày 2-9 đã tiết lộ một hệ thống radar phòng không mới, được cho là có khả năng phát hiện 300 mục tiêu cùng lúc.
Iran tiết lộ tính năng tuyệt vời của hệ thống radar phòng không mới ảnh 1

Hệ thống radar phòng không mới Detector-99 của Iran

“‘Detector-99’ là hệ thống radar phòng không mới nhất của chúng tôi, với mảng pha 3 chiều. Thiết bị hiện đại này có tầm hoạt động 12 km, với khả năng phát hiện 300 mục tiêu cùng lúc. Nó được lắp trên một phương tiện di chuyển được, giúp dễ dàng phát hiện những vật thể bay nhỏ”, hãng thông tấn Farsnews dẫn lời Tư lệnh Phòng không Iran, Chuẩn tướng Alireza Sabahifard, nói.

Ông Sabahifard cho biết thêm, “Detector-99” được thiết kế bởi Trung tâm Nghiên cứu công nghệ hiện đại trong lực lượng phòng không của quân đội Iran.

Trước đó, hôm 1-9, giới chức Iran thông báo quân đội nước này đã đạt được 27 thành tựu quân sự mới, hầu hết trong số đó sẽ được công bố trong tuần này.

Cùng ngày, Chuẩn tướng Abolfazl Sepehri Rad, Phó chỉ huy căn cứ phòng không Khatam al-Anbia của Iran tiết lộ, một số quốc gia thân thiết đã đề nghị mua các thiết bị phòng không do nước này chế tạo.

“Phòng không Iran không những có đủ năng lực tự chủ trong những lĩnh vực như chế tạo máy bay không người lái, chỉ huy-và-kiểm soát, các thiết bị mô phỏng, mà còn nhận được yêu cầu mua những thiết bị này từ các quốc gia thân thiết”, ông Sepehri Rad nói.

Cũng theo Chuẩn tướng Sepehri Rad, không phận Iran được bảo vệ vững chắc bằng các hệ thống phòng thủ được phát triển ở trong nước trước bất cứ mối đe dọa nào từ nước ngoài. Các lệnh cấm vận của Washington đối với Tehran đã khiến năng lực nội địa của Iran phát triển mạnh mẽ.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục