Iran thả 85.000 tù nhân để ứng phó với dịch Covid-19

  • 17/03/2020 20:15
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn về tư pháp Iran cho biết, nước này vừa phóng thích 85.000 tù nhân để đối phó với dịch Covid-19. Số người chết vì Covid-19 ở Iran đã lên tới 853 người trong số 14.991 người đã được xác nhận nhiễm bệnh.
Khử khuẩn tại một trạm xe buýt ở Tehran, Iran

Khử khuẩn tại một trạm xe buýt ở Tehran, Iran

Phát ngôn viên Gholamhossein Esmaili cho biết, 50% phạm nhân được thả lần này liên quan đến tội danh về an ninh... Ngoài ra, trong các nhà tù, Iran đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đối phó với dịch bệnh.

Vào ngày 10-3, Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về nhân quyền ở Iran cho biết, ông đã yêu cầu Tehran tạm thời giải thoát tất cả các tù nhân chính trị khỏi các nhà tù quá đông đúc để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới.

Hôm 16-3, Tổng thống Iran Hassan Rouhani kêu gọi người dân ở nhà để tránh lây bệnh. “Chúng tôi khuyên tất cả mọi người nên ở trong nhà nhiều nhất có thể”, ông Rouhani nhấn mạnh.

Tuy nhiên, giới lãnh đạo Iran khẳng định không khóa chặn các thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và số ca tử vong vì virus corona mới ở nước này cao thứ 3 thế giới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục