Iran hé lộ tổ hợp phòng thủ tầm gần Kamand trên tàu chiến

  • 18/08/2018 19:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Iran vừa tuyên bố tích hợp thành công loại vũ khí phòng vệ tầm gần (CIWS) lên tàu chiến vào thời điểm căng thẳng giữa nước này và Mỹ đang leo thang ở khu vực vùng Vịnh.

Tư lệnh hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Hossein Khanzadi vừa tuyên bố việc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tầm gần Kamand đã được thực hiện thành công và tích hợp lên tàu chiến đầu tiên của Iran.

Theo Bộ Quốc phòng Iran, hệ thống Kamand có thể phá hủy bất kì mục tiêu nào ở khoảng cách 2km bằng khả năng bắn đạn ở tốc độ từ 4000 đến 7000 viên/phút.

Ông Khanzadi khẳng định chỉ có một vài quốc gia trên thế giới có khả năng chế tạo loại vũ khí như vậy và nó sẽ được ưu tiên lắp đặt trên các tàu thường xuyên hoạt động ở những vùng biển sâu và xa.

Kamand tiếp tục là một sản phẩm vũ khí phát triển nội địa của Iran

Kamand tiếp tục là một sản phẩm vũ khí phát triển nội địa của Iran

Sự xuất hiện của Kamand lần đầu được hé lộ vào năm 2015. Nó từng được gọi là phiên bản Iran của hệ thống phòng thủ tầm gần Phalanx do tập đoàn Raytheon của Mỹ chế tạo. Loại vũ khí này thường được điều khiển bằng radar và là vòng phòng thủ cuối cùng của tàu chiến trước các mối đe dọa trên biển như tên lửa chống hạm.

Do không thể nhập khẩu nhiều vũ khí vì bị cấm vận, Iran đã phát triển rất nhiều loại vũ khí nội địa để bù đắp sự thiếu hụt về thiết bị quân sự. Nước này luôn khẳng định những hệ thống mà họ tạo ra luôn có khả năng sánh bằng, thậm chí hiện đại hơn cả những thiết bị cùng loại của phương Tây.

Theo Tasnim

Tin cùng chuyên mục