Nga bắn hạ 45 máy bay không người lái của phiến quân đối lập Syria

  • 18/08/2018 08:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, các hệ thống phòng không của nước này ở Syria đã bắn hạ 45 máy bay không người lái (UAV) nhắm đến căn cứ không quân Hmeimim trong thời gian gần đây.

Trong 45 chiếc UAV trên, ít nhất 5 chiếc đã bị bắn hạ trong 3 ngày qua. Theo ông Konashenkov, những UAV này sử dụng công nghệ hiện đại và có tầm hoạt động lên tới 100km nên các phiến quân đối lập ở Syria không thể đủ khả năng tự lắp ráp loại khí tài này nếu không có sự hỗ trợ từ các thế lực bên ngoài.

Phía Nga cho rằng, số lần các UAV tiếp cận đã tăng lên gần đây và tất cả chúng đều được phóng đi từ địa bàn của những phiến quân đối lập ở tỉnh Idlib.

Idlib đã là nơi tập trung lớn của các lực lượng chống lại quân đội Syria do các tay súng đối lập đều chọn cách rút lui về đây theo các thỏa thuận tránh giao tranh với lực lượng chính phủ.

Máy bay không người lái liên tiếp quấy rối căn cứ quân sự Nga

Máy bay không người lái liên tiếp quấy rối căn cứ quân sự Nga

Với việc Tổng thống Syria Bashar Assad đã hứa đòi lại toàn bộ lãnh thổ bị chiếm đóng bởi phe đối lập và các nhóm khủng bố, việc quân đội Syria tấn công vào khu vực này sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Việc sử dụng các UAV có khả năng sát thương khi tiến hành các hoạt động tấn công trong khu vực đông dân cư được cho là vô cùng nguy hiểm. Các UAV của khủng bố tại Syria và Iraq đôi khi là những loại dân dụng được bán sẵn trên thị trường và được chế tạo lại để mang theo vũ khí sát thương.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục