Iran diễn tập tăng cường khả năng phòng thủ mạng

  • 07/07/2013 13:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-7, giám đốc cơ quan phòng thủ thụ động Iran, thiếu tướng Gholam-Reza Jalali, cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc diễn tập phòng thủ mạng trong tương lai gần.

"Quy chế của các cuộc diễn tập phòng thủ mạng đã được chuẩn bị và sẽ được ban hành trong các tổ chức có liên quan" với một nỗ lực nhằm tăng cường khả năng phòng thủ không gian mạng và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, ông Jalali nói, nhưng không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Ông Jalali đưa ra tuyên bố trên trước khi diễn ra tuần lễ phòng thủ thụ động của Iran vào tháng 10 tới.

Cơ quan phòng thủ thụ động Iran cũng có kế hoạch đưa ra những quy định về các cơ sở hạ tầng quan trọng của đất nước để chúng có thể có được sự an toàn tuyệt đối trong lĩnh vực không gian mạng.

Iran diễn tập tăng cường khả năng phòng thủ mạng ảnh 1
Cuộc chiến trên không gian mạng đang diễn ra ngày càng khốc liệt

"Các cơ sở hạ tầng quan trọng nằm trong lớp đầu tiên của ngành công nghệ thông tin và nếu chúng ngừng hoạt động, nó sẽ gây nên nguy hiểm ở cấp độ an ninh quốc gia"- ông Jalali cho biết thêm.

Trong vài năm qua, Iran đã trở thành mục tiêu của nhiều cuộc tấn công mạng nhằm phá hủy hệ thống hạt nhân và năng lượng của nước này. Iran đã cáo buộc Mỹ và Israel đứng đằng sau các cuộc tấn công này.

Vào năm 2010, virus Stuxnet do các kỹ sư lập trình của các cơ quan tình báo Mỹ và Israel tạo ra, đã từng tấn công và gây trục trặc cho hơn 1000 máy quay ly tâm, dùng để làm giàu Uranium trong chương trình hạt nhân của Iran. Sự việc đã khiến cho các trung tâm hạt nhân Iran bị tê liệt trong một thời gian, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục