Iran sắp trình làng hệ thống phòng không tầm bắn 200 km

  • 08/03/2015 14:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  "Tehran có kế hoạch giới thiệu một hệ thống tên lửa phòng không mới vào hôm 18-4 tại sự kiện Ngày quân đội ở Iran", Lữ đoàn trưởng Farzad Esmayeeli, chỉ huy Lực lượng Phòng không Iran nói với hãng tin Fars.

Hệ thống tên lửa phòng không sắp ra mắt này của Iran có tên Talash 3, hay còn được biết đến với cái tên Endeavor-3, có khả năng đánh chặn mục tiêu trong phạm vi 200 km.

Iran tự tin nhận mình có không phận an toàn nhất thế giới

Iran tự tin nhận mình có không phận an toàn nhất thế giới

Iran tự tin nhận mình có không phận an toàn nhất thế giới

“Khả năng và sức mạnh của lực lượng vũ trang, đặc biệt là căn cứ không quân Khatam ol-Anbia, sẽ được khẳng định trước kẻ thù”, ông Esmayeeli nói.
Theo ông Esmayeeli, Iran đang có một không phận an toàn nhất Trung Đông với 3.600 trạm kiểm soát không lưu và đang có kế hoạch tăng lên 5.000 trạm trong tương lai.

Lữ đoàn trưởng Esmayeeli cũng tiết lộ rằng Iran đang phát triển các hệ thống radar cảnh báo sớm công nghệ cao, có khả năng tìm kiếm và theo dõi cả những mục tiêu nhỏ.

“Hệ thống radar Arash 2 với khả năng phát hiện ra cả những vật thể bay nhỏ, được chế tạo dựa trên các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới là một trong những thành tựu lớn nhất”, ông Esmayeeli nói.

Ngoài việc tìm cách phát hiện các máy bay không người lái (UAV) của kẻ địch, Iran cũng tăng cường phát triển các UAV của riêng mình. Vào tháng 11-2014, Iran vừa giới thiệu loại UAV có tên “Ababil 3” có thể bay 8 giờ liên tiếp ở độ cao tối đa 4.500 mét.

Kể từ năm 1992, Iran đã bắt đầu tăng cường phát triển ngành công nghiệp quốc phòng của mình. Iran đã tự chế tạo được các loại xe tăng, phương tiện bọc thép và cả nhiều thiết bị quân sự phức tạp hơn như tên lửa, radar, thuyền chiến, tàu ngầm, UAV và máy bay chiến đấu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục