Interpol yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin về chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ

  • 06/10/2018 22:01
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6/10, Tổ chức Cảnh sát Hình sự thế giới Interpol  đã yêu cầu giới chức Trung Quốc cung cấp thông tin về vụ việc chủ tịch của tổ chức này, ông Mạnh Hoành Vĩ, người bị báo cáo mất tích hôm thứ năm 4/10 sau khi về Trung Quốc.
Ông Mạnh Hoành Vĩ, Chủ tịch tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol)

Ông Mạnh Hoành Vĩ, Chủ tịch tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol)

Trong tuyên bố được đăng trên Twitter, Tổng thư ký Interpol, ông Jurgen Stock nói: “Interpol đã yêu cầu thông qua lực lượng thực thi pháp luật chính thức về việc làm rõ tình trạng của Chủ tịch Interpol, ông Mạnh Hoành Vĩ”.

“Ban thư ký chung của Interpol đang chờ đợi một phản ứng chính thức từ chính quyền Trung Quốc để giải tỏa những lo ngại về tình trạng của vị Chủ tịch mất tích”, tuyên bố nhấn mạnh.

Theo cơ quan thông tấn quốc gia Trung Quốc Tân Hoa, ông Mạnh Hoành Vĩ là quan chức đầu tiên của Trung Quốc trở thành chủ tịch của Interpol, có trụ sở tại Lyon (Pháp).

Vợ của ông Mạnh Hoành Vĩ đã đến gặp cảnh sát ở Lyon vào tối thứ năm để trình báo việc mất tích của ông. Bà cho biết vẫn liên lạc với ông 10 ngày trước và gần đây thì nhận được những đe dọa từ mạng xã hội và điện thoại.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục