Indonesia yêu cầu cảnh sát béo phì tập luyện để giảm cân

  • 26/07/2019 23:57
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một tỉnh ở Indonesia đã yêu cầu 50 cảnh sát thừa cân béo phì tham gia các lớp nhảy aerobic, bơi lội và đi bộ để làm việc hiệu quả hơn.
Các sĩ quan cảnh sát tham gia lớp nhảy aerobic để giảm cân

Các sĩ quan cảnh sát tham gia lớp nhảy aerobic để giảm cân

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Đông Java, Frans Barung Mangera cho biết, các sĩ quan cảnh sát này đang được giám sát chặt chẽ trong khuôn khổ chương trình kéo dài 2 tuần.

Họ cũng nhận được tư vấn từ các chuyên gia y tế và dinh dưỡng để đạt mục tiêu cân nặng lý tưởng. Theo ông Mangera, lực lượng cảnh sát xác định rằng cân nặng lý tưởng của một cảnh sát phải bằng chiều cao của họ (tính bằng cm) trừ đi 110.

Sĩ quan cảnh sát Iwan Sutanto thừa nhận việc thừa cân khiến họ phản ứng chậm chạp hơn khi làm nhiệm vụ và họ cũng thường xuyên bị mệt mỏi. Ông Sutanto cho biết cảm thấy khỏe khoắn hơn khi giảm được 3,5kg.

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Đông Java, Frans Barung Mangera nói rằng, chương trình này có khả năng được mở rộng ra toàn tỉnh Đông Java. “Hình thể quyết định liệu cảnh sát đó có phù hợp cho công việc phục vụ cộng đồng hay không”, ông Mangera nhấn mạnh.

Indonesia đã chứng kiến sự gia tăng tình trạng người thừa cân béo phì trong những năm gần đây. Tổ chức Y tế thế giới hồi năm 2016 ước tính ít nhất 28% trong số 250 triệu người dân Indonesia bị thừa cân.

 Truyền thông cho hay, kết quả cuộc khảo sát y tế đối với 300.000 gia đình vào năm 2018 cho thấy khoảng 1/5 người trưởng thành ở nước này bị thừa cân béo phì.   

Tin cùng chuyên mục