Indonesia: Chìm phà chở khách, hơn 80 người mất tích

  • 21/12/2015 00:24
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng cứu hộ Indonesia ngày 20-12 đã đưa được 39 người sống sót và vớt lên 3 người thiệt mạng trong vụ chìm phà chở khách tại miền Trung nước này. 

* 13 người chết trong vụ tai nạn xe buýt ở Thái Lan

Indonesia: Chìm phà chở khách, hơn 80 người mất tích ảnh 1Lực lượng cứu hộ đưa các hành khách được giải cứu vào bờ

Ông Roki Asikin, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm cứu nạn ở Makassar, thủ phủ tỉnh South Sulawesi cho hay, chiếc phà chở 110 hành khách và 12 thành viên thủy thủ đoàn đang trên đường tới các thị trấn trên đảo Sulawesi, thì bị những đợt sóng cao hơn 3m nhấn chìm tại khu vực cách cảng Siwa thuộc huyện Wajo khoảng 21km về phía Đông Nam vào chiều 19-12. Sáu tàu cứu hộ đã được điều đến hiện trường sau khi nhận được tín hiệu khẩn cấp về vụ chìm phà. Trong số hành khách có 14 trẻ em. Hình ảnh trên đài truyền hình cho thấy thân nhân các gia đình có người bị nạn lo lắng đứng đợi người nhà tại cảng Siwa. 

Trong một diễn biến khác, sáng 19-12, một chiếc xe buýt du lịch chở 25 người trên đường từ tỉnh Chiang Rai đã gặp tai nạn tại khu vực tỉnh Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan, làm 13 người thiệt mạng, trong đó có 12 khách du lịch Malaysia và 1 hướng dẫn viên du lịch người Thái Lan. Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Chiang Mai cho hay, vụ tai nạn cũng khiến 12 người khác bị thương, gồm 10 du khách Malaysia, 1 hướng dẫn viên người Malaysia và 1 hướng dẫn viên người Thái Lan. Không có người Trung Quốc nào bị thương như thông tin trước đó trên truyền thông địa phương. Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Theo AP/Xinhua

Tin cùng chuyên mục