Ukraine tuyên bố vượt qua Nga trong phát triển tên lửa

  • 31/12/2016 17:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Ủy ban quốc hội về an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine Sergey Pashinsky vừa tuyên bố trên truyền hình quốc gia rằng, nước này đã phát triển được loại tên lửa mà không có bất cứ vũ khí tương đương nào ở Nga.

“Chúng tôi đã bắt đầu một chương trình mới và trong năm qua, Ukraine đã đạt được những thành tựu độc đáo. Tôi muốn tuyên bố rằng, Ukraine đã vượt qua Nga trong việc chế tạo tên lửa. Quân đội Ukraine đang hoàn thành các bài thử nghiệm cuối cùng của một loại vũ khí mới để trang bị cho các đơn vị vào năm 2017”, ông Sergey Pashinsky nói với truyền hình Channel 5.

Công nghệ tên lửa của Ukraine được thừa hưởng chủ yếu từ thời Liên-xô

Công nghệ tên lửa của Ukraine được thừa hưởng chủ yếu từ thời Liên-xô

Do từng là một thành viên của Liên bang Xô-viết, Ukraine có được nhiều công nghệ phát triển vũ khí của Liên-xô. Nhiều mặt hàng quân sự Nga còn phải nhập khẩu từ Ukraine trước khi quan hệ 2 nước rơi vào khủng hoảng vào năm 2014.

Đây không phải là lần đầu tiên Kiev đưa ra những tuyên bố táo bạo về tiến bộ trong lĩnh vực phát triển quân sự và tiềm năng của lực lượng vũ trang nước này. Tuy nhiên, các chuyên gia luôn hoài nghi về những tuyên bố này khi cho rằng, tiến bộ của Ukraine chỉ nằm ở việc hiện đại hóa các loại vũ khí đã có từ thời Liên-xô chứ không thể tạo ra đột phá. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục