IFC cấp khoản vay 40 triệu USD cho OCB nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

  • 05/08/2020 10:02
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Khoản vay của IFC giúp Ngân hàng Phương Đông (OCB) tăng cường tài trợ cho doanh nghiệp trong bối cảnh COVID-19, hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Theo dó, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB), sẽ cung cấp các khoản vay trị giá 40 triệu USD cho OCB, nâng tổng hạn mức tín dụng IFC cấp cho OCB lên 180 triệu USD. Khoản vay có thời hạn 1 năm và có thể gia hạn, nhằm mục đích tăng cường thanh khoản, hỗ trợ nguồn vốn ngắn hạn cho các doanh nghiệp, ưu tiên đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Theo đại diện OCB, thực hiện hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước tại Thông tư 01, Ngân hàng đang thực hiện đồng loạt nhiều chương trình hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng, đặc biệt là SME, giúp doanh nghiệp duy trì và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đại diện OCB và IFC thực hiện ký kết hợp đồng gói vay năm 2020

Đại diện OCB và IFC thực hiện ký kết hợp đồng gói vay năm 2020

Với gói tín dụng lần này từ IFC, OCB sẽ ưu tiên nhóm khách hàng thuộc các ngành kinh tế chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch như du lịch, sản xuất và các ngành liên quan đến hoạt động ứng phó với dịch bệnh, đang phải đối mặt với nhu cầu tăng cao về dịch vụ, thiết bị y tế và dược phẩm.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng Giám đốc OCB cho hay, để hỗ trợ tối đa cho các SME, OCB đã và đang rà soát, điều chỉnh các chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế và tiếp tục thực thi các chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn thuận lợi, giúp họ khôi phục hoạt động, phần nào góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.

Còn ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết kinh nghiệm từ những cú sốc trong quá khứ, trong đó có cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 cho thấy, doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng hiện nay. Do đó, việc duy trì thanh khoản cho những doanh nghiệp này có vai trò quan trọng nhằm giúp duy trì việc làm và hạn chế thiệt hại về kinh tế.

“Hỗ trợ của chúng tôi không chỉ giúp OCB có thể kéo giãn thời hạn trả nợ cho nhiều khách hàng mà còn tạo điều kiện để  ngân hàng  cấp các khoản vay mới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa , giúp các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động và duy trì việc làm, từ đó thúc đẩy phục hồi nền kinh tế Việt Nam” – đại diện IFC nói.

Tin cùng chuyên mục