Huyền thoại Diego Maradona bất ngờ phải mổ não

  • 04/11/2020 07:30
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài

ANTD.VN - Ở tuổi 60, tình hình sức khỏe của huyền thoại bóng đá Argentina - Diego Maradona đang xuống cấp trầm trọng.

Maradona nhập viện hôm 2-11 trong tình trạng suy giảm thể lực trầm trọng khi mất nước và thiếu máu, chỉ ít ngày sau khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 (ngày 30-10). Sau đó, "Cậu bé vàng" một thời được các bác sĩ chẩn đoán có một cục máu đông trong não và phải tiến hành phẫu thuật gấp để loại bỏ.

Huyền thoại Diego Maradona bất ngờ phải mổ não ảnh 1

Huyền thoại Diego Maradona

"Rất may mắn là ông ấy tỉnh táo, vẫn nhận biết mọi thứ xung quanh và đồng ý can thiệp y tế", bác sĩ Leopoldo Luque chia sẻ. Đây cũng là vị bác sĩ chính trong ca phẫu thuật của Maradona.

Theo một số nguồn tin, ban đầu người ta dự đoán Maradona có thể đã nhiễm Covid-19 khi có tiền sử sử dụng ma túy và rượu dẫn tới sức khỏe và đề kháng kém, điều kiện dễ dương tính với virus Corona. Ông cũng nhiều lần rơi vào tình trạng phải cấp cứu khẩn cấp vì các bệnh liên quan đến tim hay dạ dày.

Trong một lần gần nhất, “Cậu bé bàng” được phát hiện ngất xỉu trên khán đài khi đang theo dõi trận Argentina gặp Nigeria ở World Cup 2018.

Là một biểu tượng của bóng đá Argentina, Diego Maradona vẫn được rất nhiều người yêu mến. Hàng trăm người hâm mộ đã đứng bên ngoài bệnh viện ở La Plata (Argentina) để cầu nguyện và hy vọng những điều tốt đẹp nhất đến với "Cậu bé vàng".

Tin cùng chuyên mục