Hưng Yên có ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, là giáo viên lên Hà Nội khám bệnh

  • 09/02/2021 15:23
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau 10 ngày đến thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng, Hải Dương) về nhà ở Yên Mỹ (Hưng Yên), anh Đ.C.L thấy sốt, ho, lên Hà Nội khám thì nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Hưng Yên có ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, là giáo viên lên Hà Nội khám bệnh ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Bệnh viện Phổi Trung ương mới có văn bản gửi Sở Y tế Hưng Yên về trường hợp một công dân của tỉnh này có kết quả xét nghiệm tại bệnh viện dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân là anh Đ.C.L (SN 1983, ở Yên Mỹ, Hưng Yên) đến đăng ký và khám tại khoa Khám bệnh - Bệnh viện Phổi Trung ương với lý do ho, sốt, khạc đờm, đau họng.

Anh L. là giáo viên một trường cao đẳng tại thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Do có yếu tố dịch tễ nên anh này được chuyển đến đơn vị sàng lọc, làm xét nghiệm GenExpert, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly, điều trị. Sáng 9-2, kết quả xét nghiệm bước đầu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang được xét nghiệm lại để khẳng định chắc chắn.

Được biết, ngày 28-1, anh L. có đến Lai Cách, sau đó thì về Hưng Yên. Sau 10 ngày, anh có biểu hiện ho, sốt thất thường nên đi khám.

Tin cùng chuyên mục