Hung thủ chém người điên loạn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

  • 15/03/2012 15:13
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Gia đình nạn nhân không chỉ đau đớn, bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột của người mẹ già mà hiện giờ họ đang rất hoang mang, lo lắng vì tên sát nhân vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Không những thế mỗi ngày gã này vẫn đều đặn nhắn tin về gia đình người bị hại với nội dung đe dọa sẽ lần lượt ra tay sát hại từng thành viên còn lại.

Con ma của thị trấn Nho Quan

Sau khi xảy ra vụ án mạng chém người điên loạn (phố Tân Lập, thi trấn Nho Quan, Ninh Bình), đến thị trấn Nho Quan hỏi về hung thủ Chử Văn Sơn ai nấy đều lắc đầu sợ hãi và ngán ngẩm. Chẳng phải đợi đến lúc Sơn ra tay chém chết mẹ vợ cũ, khiến cô bé giúp việc của vợ cũ bị thương nặng và bổ mấy nhát gọng dao vào đầu chị Nguyễn Thị Thìn (vợ cũ của Sơn) mọi người mới thấy Sơn đáng sợ. Mà từ rất lâu rồi, ở khắp cái thị trấn nhỏ bé ấy, hễ cứ nghe đến tên Sơn hoặc chẳng may vô tình gặp Sơn người ta luôn tìm cách tránh đi cho lành. Vì họ không muốn gặp phải cảnh “chẳng phải đầu cũng phải tai”.

Chử Văn Sơn nổi tiếng cả khu phố bởi quá khứ và hiện tại khá “đáng nể” của mình. “Nghề nghiệp” chính của gã là lô đề, cờ bạc. Rất nhiều gia đình trong thị trấn đã từng bị hắn “viếng thăm” bất ngờ trong đêm. Hắn khua khoắng tất cả những gì có thể đổi được ra tiền và lấy tiền đó đốt vào những trận đỏ đen. Hễ thua bạc là kiểu gì hắn cũng về đòi vợ tiền. Nếu chị Thìn cắn răng cho hắn thì êm, bằng không hắn sẽ nện vợ những trận đòn tơi bời. Bởi thế, sau nhiều năm chung sống, biết tính chồng không thể thay đổi và biết nếu cứ cố gắn cuộc đời mình với kẻ có máu côn đồ lại ham mê cờ bạc thì rồi cũng chẳng đi đến đâu. Nên năm 2007, chị Thìn sau nhiều lần do dự đã đệ đơn ra tòa xin ly hôn với chồng.

Không quá khó khăn để hắn chấp nhận. Bởi cuộc đời hắn chưa từng có thứ gì quan trọng hơn “sự nghiệp” mà hắn đang theo đuổi. Ra tòa ly dị, ngôi nhà mà hắn và chị Thìn đang ở cũng được định giá bằng tiền mặt rồi chia đôi. Vì muốn giữ nhà cho hai đứa con trai và cũng là nơi đang kinh doanh buôn bán, chị Thìn đã trả chồng khoảng ba trăm triệu tiền mặt để được toàn quyền sử dụng ngôi nhà tại thị trấn Nho Quan. Kẻ luôn trong tình trạng đói tiền và khát tiền nay được cầm trong tay một số tiền lớn như vậy khiến hắn sung sướng và hoan hỉ.

Hung thủ chém người điên loạn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Nơi xảy ra vụ án.

Có tiền, hắn “bay” một mạch vào Nam với những dự định cao siêu. Hắn tâm sự với người nhà của hắn là sẽ vào đó và làm lại từ đầu. Ai cũng mừng cho hắn. Nhưng rồi chỉ khoảng chưa đầy hai năm sau, người ta lại thấy hắn xuất hiện ở thị trấn Nho Quan với bộ dạng bê tha còn hơn lúc trước. Nghe nói hắn đã tiêu hết số tiền mang theo. Vào đó hắn vẫn không bỏ được niềm đam mê cũ. Không những thế hắn còn đèo bòng thêm một vài em út nên số tiền ấy cũng chả mấy vỗ cánh mà bay.

Về lại chốn cũ, hắn trở thành kẻ vô gia cư. Không tiền, không nơi nương tựa hắn lại tìm đến nhà vợ cũ để gây sự, mè nheo. Chị Thìn nhớ là không biết bao nhiêu lần chị đã đuổi hắn ra khỏi nhà vì không còn muốn dây dưa gì với hắn. Nhưng cứ đuổi, cứ cãi nhau ban ngày thì ban đêm hắn lại tìm cách chui vào nhà và dọa dẫm chị. Không ít đêm, đang ngủ bỗng thấy cái gì lành lạnh ở cổ, mở mắt chị Thìn tá hỏa khi biết đó là con dao. Và người cầm dao không ai khác chính là gã chồng cũ của chị. Nhiều lần bị chồng “đột kích” bất ngờ, quá hoảng sợ chị cùng con trai lôi nhau bỏ chạy ra ngoài. Nhiều đêm hai mẹ con phải lang thang ở bến xe Nho Quan đợi trời sáng mới dám về nhà.

Với hầu hết những người trong gia đình nhà vợ, hắn đều tìm cách để gây gổ. Hắn không kiêng nể bất cứ ai, kể cả bậc thân sinh ra vợ hắn, hắn cũng gọi họ bằng thằng nọ, con kia. Dù rất bất bình trước sự xấc xược, hỗn láo của thằng con rể cũ nhưng mọi người trong gia đình chị Thìn cũng chỉ biết nín nhịn để mọi chuyện được an lành. Có lần, trong đêm hắn còn đột nhập vào nhà chị của vợ để trộm tiền. Nhưng tìm mãi không thấy tiền, thấy chai rượu tây hắn ngồi tu một mách. Sau đó có vẻ vẫn ấm ức vì không kiếm chác được gì, hắn vác con dao thủ sẵn vào giường của anh chị vợ cắm phập vào đầu giường khiến hai vợ chồng của bà chị vợ được một phen hú vía.

Không chỉ nổi tiếng với thành tích trộm cắp mà hắn còn từng phải bóc lịch trong nhà đá 5 năm 6 tháng vì tội cố ý đánh ông hàng xóm gây thương tích. Vào trại giam được hơn một năm, hắn tìm cách trốn trại nhưng ngay sau đó đã bị bắt lại.

Thảm án trong đêm

Khoảng 3h chiều ngày 7-30-2012, Chử Văn Sơn nhắn tin cho vợ cũ xin một đôi loa. Biết từ chối cũng chẳng được nên chị Thìn đồng ý. Trong tin nhắn hắn viết: “Mày đóng vào thùng rồi để sẵn ra phía ngoài tối tao qua chỉ việc lấy. Tao không thèm vào nhà mày nữa đâu”. Chị Thìn sai người giúp việc của nhà mình là Hoàng Thị Hoa (24 tuổi) làm theo những chỉ dẫn của hắn. Trong lúc làm, Hoa tỏ ra rất bức xúc cho bà chủ. Thế nên khi Sơn quay lại, Hoa đã không chịu được và càu nhàu hắn. Cho là bị Hoa xúc phạm nên hắn xồng xộc lao vào phía sau tìm chị Thìn và để nói cho chị Thìn biết mà dạy lại ô sin. Lúc này trong tay của hắn đã lăm lăm con dao phay. Lúc hắn chạy vào thì chị Thìn đang lau nhà ở buồng trong.

Biết chồng cũ đến, vì không muốn gặp mặt nên chị đã khép kín cửa phòng nhưng hắn vẫn đạp mạnh xông vào. Có lẽ chưa có ý định giết vợ nên hắn chỉ dùng gọng dao đập vào đầu vợ. Thấy chồng có dao, lại bị đánh bất ngờ khiến chị Thìn hoảng sợ và bỏ chạy ra phía ngoài. Thấy thế người giúp việc của chị Thìn hét lên: “Sao chú ác thế. Chú quá đáng vừa thôi”. Đang sẵn ức người giúp việc từ trước vì nhiều lần hắn đến nhà vợ cũ, Hoa tỏ thái độ coi thường nên hắn dùng dao chém nhiều nhát vào người Hoa khiến Hoa xỉu luôn tại chỗ.

Thanh toán xong người giúp việc, định bụng sẽ chạy đi tìm vợ cũ “nói chuyện” tiếp thì bất ngờ hắn bắt gặp mẹ vợ cũ là bà Trần Thị Sinh (79 tuổi) đang ngồi trên ghế nhìn ra ngoài cửa. Chẳng hiểu trước đó hắn có hiềm khích gì với mẹ vợ cũ hay không? Hay chỉ đơn giản là đằng nào cũng giết người thì giết thêm một người nữa cũng chả sao. Thế nên hắn đã liên tiếp chém nhiều nhát vào bà Sinh khiến bà mất máu và chết trên đường đi cấp cứu sau đó.

Tội nghiệp bà cụ, hôm đó là ngày rằm, cúng rằm xong bà mang nắm xôi sang cho cháu ngoại gọi là chút lộc. Sang tới nơi, thấy nhà vắng vẻ, bà cụ tưởng nhà không có ai nên ngồi lại cái ghế kê ở phía ngoài để trông nhà cho con. Ai có ngờ đâu tai họa bất thình lình giáng xuống. Nhớ lại cảnh mẹ bị chém, chị Thìn nói trong nước mắt: “Lúc tôi chạy thoát thân ra ngoài không ngờ lại thấy mẹ ngồi đấy. Tôi hoảng quá hét lên “Mẹ ơi chạy đi, thằng Sơn nó đang chém người đấy”.

Hung thủ chém người điên loạn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Chị Hoàng Thị Hoa đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình.

Lúc đó cụ nhà tôi đang cúi xuống xỏ dép nhưng dép chưa kịp xỏ có lẽ đã bị nó chém rồi. Khi tôi chạy ra phía ngoài thì nghe thấy mẹ tôi hét lên thất thanh: “Ối giời ơi, Thìn ơi nó chém chết mẹ rồi. Ôi làng nước ơi cứu tôi với!”. Tôi nghe rõ tiếng mẹ tôi kêu cứu mà chẳng thể làm gì được, vì tôi vào lúc đó chắc nó cũng chém tôi chết. Giờ tôi ân hận quá. Vì tôi mà mẹ phải chết”.

Hoang mang người đang sống

Khi chúng tôi đến nhà anh Nguyễn Văn Mùi (con trai của bà Sinh và em trai của chị Thìn) nhìn vẻ mặt ai nấy trong nhà đều mệt mỏi và lo lắng. Nỗi đau vì sự ra đi đột ngột và đau đớn của mẹ chưa qua thì gia đình anh hàng ngày vẫn nhận được những tin nhắn đe dọa của hung thủ Chử Văn Sơn. Mọi người trong gia đình kể lại rằng, khoảng một tiếng sau khi bà Sinh trút hơi thở cuối cùng, Sơn đã nhắn tin vào máy của chị Thìn là “Ngày 7-3 là ngày của mẹ mày. Ngày mai, 8-3 sẽ đến lượt em trai mày”. Nhận được tin nhắn mọi người hết sức hoang mang. Bởi lẽ, Sơn đã không ghê tay khi chém cùng một lúc tới ba người thì có khó gì đâu nếu chém thêm một vài người nữa.

Những ngày sau đó, không chỉ chị Thìn mà ngay cả anh Mùi, vợ anh Mùi lẫn ông anh đồng hao của Sơn cũng đều nhận được tin nhắn dọa giết của Sơn. Lần gần đây nhất là ngày 12-3-2012, Sơn nhắn tin vào máy của vợ: “Tao sẽ không giết mày đâu Thìn ạ nhưng tao sẽ giết lần lượt mẹ mày, em mày và những ai là người thân của mày. Tao để mày sống để mày còn nuôi con”. Chị Thìn kể trong suốt những năm từ khi hai người ly dị, hầu như chưa khi nào hắn đưa được một đồng để chị thêm thắt nuôi hai con ăn học. Một vài lần thắng bạc, hắn nổi hứng đem tiền cho con. Nhưng có thể ngay ngày sau, thậm chí là nhiều ngày sau nếu thua bạc hắn lại quay về nằng nặc đòi lại số tiền mình đã cho trước đó.

Không giấu được tâm trạng lo lắng và bức xúc, anh Mùi chia sẻ: “Vụ việc xảy ra đến hôm nay cũng vừa tròn một tuần. Mẹ tôi mất thì cũng đã mất rồi nhưng những người đang sống là chúng tôi không biết làm gì để tự bảo vệ mình. Ai dám chắc rằng nó không quay lại và không gây án thêm một lần nữa. Giờ đây gia đình tôi cũng chỉ biết trăm sự nhờ vào Công an và pháp luật. Xin hãy bảo vệ những người trong gia đình chúng tôi”.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Tin cùng chuyên mục