"Hot girl" bán quần áo bị bắt vì cho vay nặng lãi

  • 23/09/2020 23:50
  • 0 bình luận
  • Giang An -T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Có ngoại hình xinh đẹp lại là chủ của một cửa hàng quần áo khá đông khách nhưng ít ai biết được Hoa còn là “trùm” chuyên cho vay với lãi suất cắt cổ.

Ngày 23-9, Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa – thường gọi là "Hoa Vô Lệ" (SN 1989) trú xóm 4, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

"Hot girl" bán quần áo bị bắt vì cho vay nặng lãi ảnh 1

Nguyễn Thị Hoa (ảnh: facebook)

Theo đó, Hoa có ngoại hình xinh xắn lại là chủ một cửa hàng quần áo trên địa bàn huyện Đô Lương. Tài khoản facebook của Hoa có hàng chục nghìn người theo dõi. Tuy nhiên, ít ai biết được Hoa còn là “trùm” cho vay tiền với mức lãi cao.

Để qua mắt cơ quan chức năng, mỗi khi có người đến vay tiền, Hoa yêu cầu họ viết giấy với hình thức nhận phường không bị thu lãi. Sau đó, Hoa dùng danh nghĩa thu phường để yêu cầu con nợ trả lãi.

Nếu con nợ nào chậm trả, Hoa sẽ tung tin bêu xấu lên facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà để đòi tiền.

Cơ quan công an xác định, từ tháng 5-2020 đến nay Hoa đã thông qua 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, thu lời bất chính 57 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục