Hồng Kông: Tuần hành kêu gọi trả tự do cho nhân viên lãnh sự Anh

  • 23/08/2019 10:00
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Một nhóm những người biểu tình tại Hồng Kông đã tuần hành nhằm kêu gọi Chính phủ Anh hành động để một nhân viên Tổng lãnh sự quán Anh tại Hồng Kông được thả, sau khi nhân viên này bị bắt giữ ở Trung Quốc đại lục.
Ông Simon Cheng, nhân viên Tổng lãnh sự quán Anh tại Hồng Kông

Ông Simon Cheng, nhân viên Tổng lãnh sự quán Anh tại Hồng Kông

Hôm 8-8, ông Simon Cheng, công dân Hồng Kông, đi công tác tới thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc và hiện vẫn chưa trở lại. Thâm Quyến là thành phố nằm ngay cạnh đặc khu Hồng Kông của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21-8 cho biết, ông Cheng hiện đang bị bắt giữ với lý do mà theo bộ này công bố là vi phạm luật an ninh công cộng.

Hàng chục người, trong đó có bạn bè của ông Cheng và những người hưởng ứng lời kêu gọi trên mạng xã hội, đã tập trung ngoài Tổng lãnh sự quán Anh.

Họ đọc to tuyên bố yêu cầu Chính phủ Anh đẩy nhanh các hoạt động để ông Cheng được trả tự do. Đoàn người cũng tiến vào Tổng lãnh sự quán và trao bản kiến nghị cho nhân viên lãnh sự. Một người bạn của ông Cheng và cũng là người tổ chức buổi tuần hành bày tỏ sự lo lắng vì ông không biết tại sao ông Cheng lại bị bắt giữ.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục