Xe+

Honda liên tục thu hồi xe do lỗi kỹ thuật

  • 20/07/2013 13:36
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Hàng chục nghìn xe hơi Honda sẽ bị thu hồi và sửa chữa.

Gần đây, hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Honda liên tiếp đưa ra hai kế hoạch thu hồi xe, do phát hiện về lỗi kỹ thuật.

Cụ thể, khoảng 1695 xe sedan Honda Accord phiên bản 2013 bị nghi ngờ có lỗi kỹ thuật ở bình nhiên liệu. Nắp bình nhiên liệu lắp đặt không chuẩn xác có thể dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và hậu quả khó lường. Lỗi kỹ thuật này được phát hiện trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa xe hơi mà Honda đã tổng kết lại. May mắn rằng đến thời điểm hiện tại chưa có một vụ tai nạn hay thương tích nào xảy ra do lỗi kỹ thuật này.

Việc thu hồi 1695 chiếc xe Honda Accord 2013 lần này do Honda chủ động thực hiện, chứ không do “lệnh” từ Uỷ ban An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Hoa Kỳ như mọi lần.

Theo dự kiến của Honda, thông báo về đợt thu hồi Honda Accord sẽ được chính thức gửi đến các khách hàng vào ngày 2/8 sắp tới.

Honda liên tục thu hồi xe do lỗi kỹ thuật ảnh 1
Ước tính 1695 xe Honda Accord 2013 bị thu hồi tại thị trường Bắc Mỹ


Không lâu sau khi thông tin về việc Honda Accord 2013 bị thu hồi được đưa ra, 48.138 chiếc xe Honda Fit sub-compact phiên bản 2012, 2013 khác cũng rơi vào cùng “cảnh ngộ”.

Những chiếc xe này bị thu hồi là do chúng có khả năng trượt dài ngoài mức an toàn trong điều kiện đường trơn. Trước đó, Honda cũng từng có một đợt thu hồi Honda Fit tại Mỹ và Canada với lý do tương tự. Như vậy, tổng cộng số xe Honda Fit bị thu hồi tại khu vực này lên tới con số 91.920 chiếc.

Honda liên tục thu hồi xe do lỗi kỹ thuật ảnh 2
Honda Fit cũng chung "số phận" với Honda Accord 2013.

Tin cùng chuyên mục