Hỗn chiến tại buổi sinh nhật, 1 người chết, nhiều người bị thương

  • 27/07/2017 22:54
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Được mời vào phòng hát góp vui, Vượng làm cả nhóm mất hứng dẫn đến đánh nhau và hậu quả là một người chết, nhiều người bị thương…

Hỗn chiến tại buổi sinh nhật, 1 người chết, nhiều người bị thương ảnh 1Đặng Ngọc Chuyển (trên cùng, giữa) cùng các bị cáo liên quan

Ngày 27-7, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử Đặng Ngọc Chuyển (SN 1966, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Giết người”. Nạn nhân thiệt mạng là anh Nguyễn Bá Minh (SN 1988, ở TP Hải Phòng). Liên quan đến vụ án, Nguyễn Thế Vượng (SN 1988) ở phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm; Trần Văn Hưởng (SN 1990), trú tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng; Nguyễn Hữu Thắng (SN 1995), ở thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức; Hà Văn Anh (SN 1990), Hà Tuấn Anh (SN 1994), cùng trú ở phường Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây - Hà Nội và Cao Viết Lãn (SN 1992), ở xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cùng bị đưa ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cáo trạng truy tố cùng lời khai của các bị cáo cho thấy, tối 22-10-2014, Nguyễn Thế Vượng, Hà Văn Anh, Trần Văn Hưởng, Nguyễn Hữu Thắng và anh Nguyễn Bá Minh rủ nhau đến quán karaoke Olala ở đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm để hát. Tại đây, Vượng gọi chủ quán karaoke lên phòng 701 góp vui.

Cùng thời điểm, anh Đặng Ngọc Tuyển (SN 1973, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) cũng mời khoảng 10 người đến quán hát Olala mừng sinh nhật của anh này, trong đó có Đặng Ngọc Chuyển (anh trai anh Tuyển). Khoảng 21h50 cùng ngày, anh Tuyển cũng gọi điện thoại cho chủ quán karaoke lên phòng 301 giao lưu. Vào phòng hát này, chủ quán Olala rủ thêm Vượng để cùng giao lưu với nhóm anh Tuyển. 

Sau một hồi nâng cốc vui vẻ và chủ quán hát đi sang phòng khác, đến lượt Vượng đứng lên hát mừng tiệc sinh nhật anh Tuyển thì xảy ra sự cố. Theo đó, chiếc micrô trong tay Vượng bất ngờ mất tác dụng. Cáu tiết, đối tượng liền đập chiếc micrô xuống bàn và chửi thề. Thấy vậy, Chuyển xông vào đánh khách mời của em trai, nhưng anh Tuyển kịp can ngăn và đẩy ra ngoài. Mâu thuẫn của Vượng lập tức chuyển sang phía Ngô Văn Hải (SN 1987, ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), thanh niên trong nhóm anh Tuyển.

Lời qua tiếng lại, Hải cầm cốc thủy tinh đập vào đầu Vượng, gây thương tích. Sự việc căng thẳng khiến anh Tuyển buộc phải dừng buổi sinh nhật và hô hào mọi người ra về. Trong khi ấy, sau khi bị em trai đẩy ra khỏi phòng hát, Chuyển chạy về nhà lấy thanh đao và dao nhọn, rồi quay lại “tính sổ” đối phương.

Tại quán karaoke Olala, Chuyển lao vào chém Vượng khi người này từ trên phòng hát đi xuống nhưng không trúng. Đúng lúc đó, nhóm hát ở phòng 701 đi xuống và Thắng, Hưởng nhanh chóng lấy ống tuýp sắt để sẵn sàng đánh nhau, còn một số người khác trong nhóm thì bỏ chạy.

Lúc này, thấy Chuyển không đuổi theo chém nữa và Vượng gặp lại anh Minh ở gần quán karaoke nên cùng nhau quay lại quán hát nhằm giảng hòa với đối phương. Tuy nhiên, trong lúc đứng nói chuyện, Vượng và anh Minh tiếp tục bị Chuyển dùng hung khí tấn công. Vượng một lần nữa chạy thoát, còn anh Minh bị Chuyển dùng dao nhọn đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực. Bị đâm, anh Minh bỏ chạy rồi nằm gục trên vỉa hè.

Cuộc xô xát tiếp diễn khi Vượng làm náo loạn quán karaoke và Cao Viết Lãn nghe tin Vượng đánh nhau nên gọi điện cho Hà Anh Tuấn cùng kéo đến quán hát can thiệp. Khi phát hiện ra Chuyển chỉ một mình đứng ở đường Lê Đức Thọ, Vượng, Hưởng, Lãn, Tuấn Anh, Văn Anh và Thắng vớ ống tuýp sắt xông đến đánh đối phương ngã gục.

Cuộc giao tranh chỉ dừng lại khi con trai Chuyển cầm hung khí xông vào và giải cứu được bố… Hậu quả vụ án, anh Minh tử vong và Chuyển bị thương tích với tổn hại 10% sức khỏe. Một số người khác, trong đó có Vượng cũng bị thương nhưng không giám định và cũng không đề cập xử lý đối với những người gây ra.

Sau 1 ngày xét xử, xét thấy hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội vì đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe người khác, đồng thời gây mất trật tự trị an nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng những mức án tương xứng đối với từng bị cáo. Cụ thể, Đặng Ngọc Chuyển bị tuyên phạt tù chung thân, Nguyễn Thế Vượng cùng các bị cáo còn lại lần lượt bị tuyên phạt đúng bằng thời gian bị tạm giam, tương ứng với từ 22 tháng 26 ngày đến 26 tháng tù.

Tin cùng chuyên mục