Hơn 8.000 nhân viên an ninh Ukraine đào ngũ sang lực lượng Donbass

  • 14/08/2015 23:27
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-8, công tố viên trưởng quân đội Ukraine Anatoly Matios cho biết, hơn 8.000 nhân viên an ninh nước này đã đào tẩu sang Donbass để chiến đấu cùng lực lượng dân quân địa phương.

Trước đó, ông Matios cho hay, tổng công tố Ukraine đã thiết lập một văn phòng công tố quân sự để điều tra các hoạt động hình sự tại các khu vực Lugansk, Donetsk, Kharkov và Zaporizhia ở miền đông Ukraine.

“Hiện tại, chúng tôi đã có một danh sách hoàn chỉnh và tiếp tục thu thập chứng cứ về việc 5.000 sĩ quan cảnh sát và khoảng 3.000 binh lính đã chạy sang phía kẻ thù (lực lượng ly khai miền đông Ukraine), họ sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này”, Đài phát thanh địa phương Svoboda (Tự do) dẫn lời ông Anatoly Matios cho biết.
Xe bọc thép của lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine

Xe bọc thép của lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine

Xe bọc thép của lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine

Công tố viên Matios cho biết thêm rằng, trong số các nhân viên an ninh đào tẩu này có những người hiện đã chạy sang bán đảo Crimea, vốn đã được Nga sáp nhập từ Ukraine từ đầu năm 2014, và đã bị buộc tội phản quốc.

Khu vực Donbass ở miền đông Ukraine đã chìm trong khói lửa của một cuộc xung đột giữa lực lượng an ninh Ukraine và lực lượng tự vệ địa phương kể từ tháng 4-2014.

Bất chấp việc nhiều vòng đàm phán hòa bình đã được tổ chức và đạt được một thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 2, cuộc giao tranh giữa hai biên tham chiến vẫn tiếp tục diễn ra.

Theo con số ước tính của Liên Hợp Quốc, hơn 6.800 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người bị thương và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi nánh nạn kể từ khi xảy ra cuộc xung đột.

Tin cùng chuyên mục