Quân đội Ukraine phàn nàn về chất lượng xe Humvee của Mỹ

  • 10/08/2015 11:09
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Theo truyền thông địa phương, quân đội Ukraine đã lên tiếng phàn nàn về chất lượng có vấn đề của các xe bọc thép HMMWV (Humvee) mà quân đội Mỹ vừa bàn giao.

Theo đó, các xe bọc thép quân sự này được trang bị các bánh lốp cũ và đã bị mòn. Việc này đã gây phiền toái cho quân đội Ukraine vì rất khó để thay thế loại lốp cao su này tại Ukraine.

“Đây là hậu quả có thể thấy trước của các hợp đồng cho vay-thuê. Không có các bánh xe dự trữ. Các bánh cao su đã cũ, nên chỉ sau một thời gian chạy, chúng đã bị vỡ và hư hỏng”, ông Oleg Movchan thuộc các Lực lượng vũ trang Ukraine (APU) cho biết.
10 chiếc xe Humvee đầu tiên mà Mỹ bàn giao cho quân đội Ukraine hôm 25-3

10 chiếc xe Humvee đầu tiên mà Mỹ bàn giao cho quân đội Ukraine hôm 25-3

10 chiếc xe Humvee đầu tiên mà Mỹ bàn giao cho quân đội Ukraine hôm 25-3 Truyền thông Ukraine dẫn bài viết trên trang Facebook cá nhân của quan chức quân sự này cho rằng, vấn đề ở đây là làm sao để có được những chiếc lốp xe tương tự như vậy để thay thế.

Hôm 25-3, Mỹ đã cung cấp một lô 10 chiếc xe Humvee đầu tiên cho quân đội Ukraine tại sân bay Borispol ở Kiev trên một chiếc máy bay vận tải quân sự chiến thuật của không quân Mỹ. Ngay sau đó, báo chí nước này đưa tin rằng vấn đề chính đối với các xe bọc thép Humvee khi chúng được đưa tới Ukraine là thiếu phụ tùng thay thế.

Ngoài ra, quân đội Ukraine còn nhấn mạnh rằng do chất lượng nhiên liệu diesel không tốt, nên các bộ lọc nhiên liệu trong động cơ của xe nhanh chóng bị tắc nghẽn và phải thay thế.

Số xe bọc thép bánh hơi đa năng cơ động cao (HMMWV) này được bàn giao theo khuôn khổ của chương trình viện trợ quân sự phi sát thương của chính phủ Mỹ cho quân đội Ukraine, lực lượng đang chiến đấu chống lại những người ủng hộ độc lập thân Nga ở miền đông.

Tin cùng chuyên mục